Thứ Bảy, 10/01/2026 17:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ứng phó với mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Tây Nguyên

(ANTV) - Dự báo, từ chiều tối 30/8 đến ngày 1/9, ở khu vực Bắc Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lớn, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an đã có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc ứng phó với mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Tây Nguyên.

- Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện chủ động mọi mặt ngay công tác phòng, chống thiên tai, xử lý các tình huống ngay tại cơ sở, không chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ, nhất là các hoạt động trong khu du lịch, khu vui chơi, giải trí trong dịp nghỉ lễ.

- Phối hợp với các cấp, ngành kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua. Kiểm soát, hướng dẫn, bảo đảm an toàn giao thông, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không an toàn. Nắm chắc địa bàn, theo dõi sát việc xả lũ các hồ thủy điện, đảm bảo an toàn hồ đập và đặc biệt lưu ý việc thông báo, hỗ trợ di dời di dời, sơ tán người dân, tài sản khỏi khu vực nguy hiểm khi có mưa lũ, sạt lở, ngập.

- Sẵn sàng mọi phương án, trang thiết bị, phương tiện đặc chủng chuyên dùng kịp thời phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các lực lượng, an toàn trụ sở, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân .

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, kịp thời thông tin, báo cáo về tình hình, diễn biến, thiệt hại do thiên tai và công tác triển khai ứng phó của lực lượng Công an nhân dân về Văn phòng Bộ theo quy định (SĐT: 069.2299150, 0904231899 hoặc 0979087633).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm