Thứ Hai, 19/01/2026 08:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ứng phó với vùng áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông

(ANTV) - Theo thông tin từ cơ quan khí tượng, từ ngày mai, 14/7 đến ngày 16/7, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Để chủ động ứng phó với thiên tai, Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

1. Chủ động thông tin về diễn biến của thiên tai; tổ chức thông tin kịp thời về tình hình thiên tai và tuyên truyền hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Đối với lực lượng Công an tại các khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận:

Chủ động công tác phòng, chống thiên tai, kịp thời xử lý các tình huống ngay tại cơ sở, nhất là đối với các huyện đảo trên biển khi xảy ra thời tiết nguy hiểm; Lực lượng Công an cấp xã chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng hướng dẫn, kêu gọi, vận động ngư dân di chuyển tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn khi vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

3. Tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác an ninh, trật tự ở tất cả các địa bàn, không chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ. Bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng tại cơ sở: Nắm chắc địa bàn, nắm hộ, nắm người để kịp thời sơ tán, di dời người dân cùng phương tiện, tài sản tại các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất khi có tình huống thiên tai xảy ra; Hướng dẫn, phân luồng, tổ chức bảo đảm an toàn giao thông, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người do bất cẩn, chủ quan; Kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

4. Sẵn sàng mọi phương án phòng, chống thiên tai, trang thiết bị, phương tiện đặc chủng chuyên dùng kịp thời phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ, trại tạm giam, trại giam của lực lượng Công an nhân dân.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, kịp thời thông tin, báo cáo về tình hình, diễn biến, thiệt hại do thiên tai và công tác triển khai ứng phó của lực lượng Công an nhân dân về Văn phòng Bộ theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Xem thêm