Thứ Hai, 19/01/2026 22:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ứng xử có văn hóa khi va chạm giao thông

BT

(ANTV) - Thực tế trong thời gian gần đây, tình trạng hành hung khi xảy ra các vụ va chạm giao thông đang có chiều hướng gia tăng, gây những hậu quả nghiêm trọng. Vấn đề này hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng (CDM), trong đó nhiều ý kiến đã thẳng thắn lên án những hành vi ứng xử không chuẩn mực. Cần phải tỉnh táo, có thái độ văn minh, lịch sự khi xảy ra các tình huống sự cố giao thông trên đường cũng là nội dung đang được CDM liên tục chia sẻ.

Đấm, đá vào vùng đầu, dùng cả mũ bảo hiểm hành hung nạn nhân đến mức chiếc mũ vỡ nát…Những hình ảnh đó được ghi nhận vào ngày 10/2 tại đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Một nam thanh niên shipper khi đi giao bánh thì va chạm với một chiếc Lexus và nam shiper đã bị lái xe lexus hành hung bạo lực.Hiện nạn nhân đang được lực lượng chức năng đưa đi giám định thương tật.

Ngay trong tối 11/2, Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Tống Anh Tuấn (SN 1982, trú phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội),  người lái xe lexus để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự bức xúc và lên án hành vi manh động của người tài xế này.

Tài khoản Nguyen Minh Hoan chia sẻ: Cần phải trừng trị một cách nghiêm khắc với tài xế lexus, hành động côn đồ coi thường pháp luật và tính mạng người khác. Thương cho cậu shiper vừa là người tàn tật vừa là người yếu thế.

Tại Quảng Bình cũng vừa xảy ra 1 vụ việc đáng tiếc khi một thanh niên trên địa bàn tử vong sau va chạm giao thông giữa hai xe máy. Điều đáng nói là hình ảnh đoạn clip từ camera an ninh tại hiện trường cho thấy, vụ va chạm khiến cả 2 cùng ngã xuống đường. Sau đó, một người đã dùng chân đá mạnh vào đầu làm nạn nhân ngã xuống đường. Thời điểm xảy ra vụ việc tại hiện trường có nhiều người cùng chứng kiến. Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang vào cuộc điều tra dấu hiệu bị hành hung của nạn nhân sau tai nạn giao thông.

Cùng với việc gửi lời chia buồn đau xót thì vấn đề cư dân mạng đặt ra, đó là đề nghị xử lý nghiêm đối tượng có hành vi vi phạm.

Cần xử lý 1 vài vụ điển hình thật nặng để có tính răn đe. Ngày càng nhiều vụ hung hăng dù va chạm nhẹ

Thời gian gần đây, chỉ vì giải quyết mâu thuẫn nhỏ khi đi đường mà không ít người đã vướng vào vòng lao lý. Những hình ảnh, clip hành xử côn đồ trên đường phố dường như có dấu hiệu gia tăng. Rất nhiều cái đầu nóng xuất hiện trên đường phố. Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng mà còn gây rối trật tự công cộng, ùn tắc giao thông. Nhiều ý kiến CDM đặt ra dấu hỏi lớn về văn hóa ứng xử sau va chạm giao thông của một số người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm