(ANTV) - Từ chỗ là một người tu tập, bộ hành khất thực thầm lặng, dưới bàn tay của cộng đồng mạng, ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) tự dưng trở thành “hiện tượng mạng” bất đắc dĩ trong những ngày qua. Ông đi đến đâu cũng có rất nhiều người vây quanh với nhiều mục đích khác nhau, từ tò mò đến câu view, câu like. Cùng với đó, xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận.
6 năm trước, ông Thích Minh Tuệ đã chân trần xuyên Việt khất thực. Thiếu vắng các youtuber, tiktoker, facebooker nên các chuyến đi của ông trước đây bình lặng, ít gây ra sự chú ý.
Gần đây, sau khi trên mạng xã hội tràn lan các hình ảnh, video clip về ông Thích Minh Tuệ, đã có hàng trăm người tự phát đi theo ông. Trong số đó, không ít người đi theo là vì tò mò, hoặc lợi dụng sự xuất hiện của ông để làm nội dung câu view, câu like trên mạng xã hội (MXH).
Càng nhiều video xuất hiện trên MXH, đoàn người đi theo ông Thích Minh Tuệ càng ngày càng đông. Từ đó tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến giao thông, trật tự.
Bản thân ông Thích Minh Tuệ cũng đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng của mình. Lời khuyên giải người đi theo Thích Minh Tuệ dường như không có tác dụng.
Sau khi ẩn tu, nhiều người lại tiếp tục tìm ông, gia đình ông để quay phim, chụp ảnh, đăng tải video với mục đích câu view, câu like. Sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bình luận theo các chiều hướng khác nhau.
Lợi dụng sự việc này, các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, các phần tử chống đã đã lấy hình ảnh để lồng ghép, đưa thông tin sai sự thật về cá nhân ông Thích Minh Tuệ, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam, gây chia rẽ giữa các tôn giáo.
Việc tu tập, thực hành giáo lý nhà Phật là nhu nhu cầu chính đáng của người dân, được pháp luật bảo hộ.
Quyết định ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng.
Nếu không sớm có những quy định kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các Youtuber, TikToker, streamer thì những cơn say view, say like hay những hành động quấy rầy này còn chưa dừng lại.
(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nói không với cá độ bóng đá để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những hệ lụy do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.
(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.
(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.
(ANTV) - Theo xác minh ban đầu, người này có biểu hiện tinh thần không bình thường tại thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh và xử lý nam sinh lớp 9 điều khiển xe đạp điện chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách trước đầu ô tô, gây mất an toàn giao thông.