(ANTV) - Vấn nạn sim rác, cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã từng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người tiêu dùng. Bởi những hậu quả lớn mà nó mang lại, như sự gia tăng của tình trạng lừa đảo, trục lợi, mạo danh và hàng loạt các hành vi vi phạm khác.
Trong năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai hàng loạt giải pháp chống SIM rác, bao gồm việc thực hiện đồng loạt chuẩn hóa thông tin thuê bao, đảm bảo thông tin cá nhân của mỗi thuê bao di động trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, rà soát việc một cá nhân hoặc doanh nghiệp đứng tên sở hữu nhiều SIM; hoạt động thanh tra việc bán SIM thẻ, đăng ký thuê bao của các nhà mạng.
Trong đó, kiên quyết yêu cầu các nhà mạng ngừng bán SIM di động tại đại lý, điểm bán nhằm hạn chế tình trạng SIM không chính chủ tràn lan trên thị trường.
(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cho cải cách tiền lương, trong đó có phần kinh phí tiết kiệm từ sắp xếp tổ chức bộ máy nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang làm việc với nhiều doanh nghiệp để dự kiến từ ngày 1/7 tới đây, mở rộng triển khai truy xuất nguồn gốc đối với một số nông sản chủ lực như lúa gạo, thịt, trứng, sữa, dứa, chanh leo và chè.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vừa thi hành quyết định của Tòa án nhân dân khu vực 1, tỉnh Khánh Hòa về bắt, tạm giam đối với người bị yêu cầu dẫn độ là Kamza Kaisar Bakytzhanuly, sinh năm 1995, quốc tịch Kazakhstan.
(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.
(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.
(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.