(ANTV) - Mới đây, khi liên tục xảy ra những hành vi gây mất an ninh trật tự của những người tham gia giao thông, Bộ Công an đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, tuyệt đối không thực hiện những hành vi bốc đồng, thiếu chuẩn mực.
Mới đây, một người phụ nữ đang chạy xe máy trên phố Phúc La, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Khi chị dừng xe bên đường để nghe điện thoại thì có một xe ô tô bán tải đi lên, người trong xe nói chị tránh đường để ô tô lách lên. Nhưng chị không thể tránh do đường quá đông. Người đàn ông trên ô tô bán tải bất ngờ dùng dùi cui vụt trúng mũ bảo hiểm của chị, trượt xuống đuôi mắt, gây choáng và chảy nhiều máu.
Tại Cần Thơ, sáng 7/5, Công an Công an phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều đã mời làm việc với Phạm Việt Hà (47 tuổi) là người đã có hành vi chặn đầu, đập phá ô tô và hăm dọa tài xế giữa đường… Tại cơ quan công an, Hà thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai không có mâu thuẫn với tài xế ô tô. Việc chặn đầu, đập phá xe là hành vi bột phát của Hà trong lúc nóng giận.
Nhìn vào 2 vụ việc trên đều cho thấy, xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ khi tham gia giao thông… nhưng những người trong cuộc đã sẵn sàng sử dụng bạo lực để giải quyết.
Điều đáng suy ngẫm là dù cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm, cùng với các cơ quan truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo hậu quả của việc sử dụng bạo lực, hành xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.
Thế nhưng, tình trạng này vẫn liên tục xảy ra và điều này đã phản ánh sự thiếu kiểm soát cả về cảm xúc và hành vi của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông.
Bộ Công an khẳng định, mọi hành vi vi phạm gây mất an ninh trật tự sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bài học đắt giá sau mỗi sự việc. Đó là sử dụng bạo lực không thể giải quyết vấn đề mà chỉ làm tình hình trở nên nghiêm trọng và hậu quả nặng nề hơn.
Người thương tích, thậm chí tử vong. Phương tiện hư hỏng cùng những bản án nghiêm khắc của chế tài pháp luật dành cho những người hành xử theo kiểu côn đồ, hung hãn.
Người dân tham gia giao thông bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh. Những cái bắt tay sau va chạm giao thông như thế này chính là cách giải quyết có văn hóa và đạt hiệu quả tích cực nhất.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.