(ANTV) - Mới đây, khi liên tục xảy ra những hành vi gây mất an ninh trật tự của những người tham gia giao thông, Bộ Công an đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, tuyệt đối không thực hiện những hành vi bốc đồng, thiếu chuẩn mực.
Mới đây, một người phụ nữ đang chạy xe máy trên phố Phúc La, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Khi chị dừng xe bên đường để nghe điện thoại thì có một xe ô tô bán tải đi lên, người trong xe nói chị tránh đường để ô tô lách lên. Nhưng chị không thể tránh do đường quá đông. Người đàn ông trên ô tô bán tải bất ngờ dùng dùi cui vụt trúng mũ bảo hiểm của chị, trượt xuống đuôi mắt, gây choáng và chảy nhiều máu.
Tại Cần Thơ, sáng 7/5, Công an Công an phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều đã mời làm việc với Phạm Việt Hà (47 tuổi) là người đã có hành vi chặn đầu, đập phá ô tô và hăm dọa tài xế giữa đường… Tại cơ quan công an, Hà thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai không có mâu thuẫn với tài xế ô tô. Việc chặn đầu, đập phá xe là hành vi bột phát của Hà trong lúc nóng giận.
Nhìn vào 2 vụ việc trên đều cho thấy, xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ khi tham gia giao thông… nhưng những người trong cuộc đã sẵn sàng sử dụng bạo lực để giải quyết.
Điều đáng suy ngẫm là dù cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm, cùng với các cơ quan truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo hậu quả của việc sử dụng bạo lực, hành xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.
Thế nhưng, tình trạng này vẫn liên tục xảy ra và điều này đã phản ánh sự thiếu kiểm soát cả về cảm xúc và hành vi của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông.
Bộ Công an khẳng định, mọi hành vi vi phạm gây mất an ninh trật tự sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bài học đắt giá sau mỗi sự việc. Đó là sử dụng bạo lực không thể giải quyết vấn đề mà chỉ làm tình hình trở nên nghiêm trọng và hậu quả nặng nề hơn.
Người thương tích, thậm chí tử vong. Phương tiện hư hỏng cùng những bản án nghiêm khắc của chế tài pháp luật dành cho những người hành xử theo kiểu côn đồ, hung hãn.
Người dân tham gia giao thông bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh. Những cái bắt tay sau va chạm giao thông như thế này chính là cách giải quyết có văn hóa và đạt hiệu quả tích cực nhất.
(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh thiếu niên liên quan vụ tụ tập mang hung khí, điều khiển mô tô tốc độ cao, la hét – gây rối trật tự công cộng trên nhiều tuyến đường trung tâm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với 6 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trong thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.
(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.
(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.
(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.