(ANTV) - VEPIC tặng quà cho 3 giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.
Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học mới 2024-2025 là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
Bước vào năm học mới, thành phố Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về quy mô giáo dục. Toàn thành phố có hơn 2.900 trường học, gần 2,3 triệu học sinh và gần 130.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, buổi lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại các trường tổ chức ngắn gọn, kéo dài không quá 60 phút và lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường ổn định, duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng.
Năm học này, Trường Tiểu học Thăng Long đón 190 học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1.000 em.
Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc gia, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã nghe nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Nhà giáo Nguyễn Bình Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long cho biết, năm học mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Quyết định số 2236/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bằng các giải pháp với lộ trình cụ thể. Nhà trường cũng đặt ra nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ năm học với tinh thần quyết tâm cao theo chủ đề năm học mà toàn ngành đã xác định là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC), đại diện các đơn vị xuất bản bộ sách Cánh Diều - một trong các bộ sách đang được nhiều trường học ở Hà Nội tổ chức giảng dạy cho học sinh, đã tặng quà cho 3 giáo viên đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.
Trước đó, vào cuối tháng 8, VEPIC cũng đã tổ chức tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên và tặng thiết bị hỗ trợ giảng dạy, học tập cho một số trường học trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 17-2 (tức mùng 1 tết), Việt Nam đã đón những đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến xông đất.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.
(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.
(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.
(ANTV) - Sáng ngày 17/2 (tức mồng 1 Tết Âm lịch), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Huế.
(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.
(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới, cùng với niềm vui sum họp và du xuân thì kèm với đó là vấn đề rượu bia ngày tết. Để đảm bảo an toàn trong những ngày đầu năm mới, CSGT toàn quốc đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ.