(ANTV) - VEPIC tặng quà cho 3 giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.
Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học mới 2024-2025 là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
Bước vào năm học mới, thành phố Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về quy mô giáo dục. Toàn thành phố có hơn 2.900 trường học, gần 2,3 triệu học sinh và gần 130.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, buổi lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại các trường tổ chức ngắn gọn, kéo dài không quá 60 phút và lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường ổn định, duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng.
Năm học này, Trường Tiểu học Thăng Long đón 190 học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1.000 em.
Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc gia, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã nghe nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Nhà giáo Nguyễn Bình Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long cho biết, năm học mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Quyết định số 2236/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bằng các giải pháp với lộ trình cụ thể. Nhà trường cũng đặt ra nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ năm học với tinh thần quyết tâm cao theo chủ đề năm học mà toàn ngành đã xác định là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC), đại diện các đơn vị xuất bản bộ sách Cánh Diều - một trong các bộ sách đang được nhiều trường học ở Hà Nội tổ chức giảng dạy cho học sinh, đã tặng quà cho 3 giáo viên đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.
Trước đó, vào cuối tháng 8, VEPIC cũng đã tổ chức tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên và tặng thiết bị hỗ trợ giảng dạy, học tập cho một số trường học trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'