(ANTV) - Đại lộ Chu Văn An có chiều dài 2,5km, nối từ vành đai 3 Nguyễn Xiển tới đường 70 đoạn vào Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội, là con đường được đầu tư với kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng và được thiết kế các làn xe khác nhau. Trong các chướng trình trước, chúng tôi đã từng đề cập về tình trạng lộn xộn, mất ATGT tại tuyến đường này.
Phóng viên ANTV có dịp theo chân lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm dọc tuyến đường này. Thực tế cho thấy, việc xử lý của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn và mặc dù xử lý nhiều lần nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được tình trạng lộn xộn đang diễn ra tại đây.
Giờ cao điểm buổi sáng. Tổ công tác thuộc đội CSGT đội 14 bắt đầu triển khai đội hình. Vừa thấy bóng dáng Tổ công tác, một chiếc xe tải đang chuẩn bị dừng đỗ xe để giao nhận hàng thì lập tức quay xe. Và để có thể xử lý được phương tiện vi phạm như thế này thì Tổ công tác đã phải tính toán lên phương án và bố trí chặt chẽ.
Khi chốt CSGT đã được lập, Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm thì hàng dài xe tải đã dừng từ xa để quan sát và nghe ngóng tình hình. Như vậy, biện pháp lập chốt, xử lý vi phạm công khai như thế này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian Tổ công tác hoạt động. Còn khi lực lượng rút quân, vắng mặt thì đây là những gì diễn ra.
Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe tải các loại ngang nhiên dừng đỗ, tập kết buôn bán hàng hóa, biến Đại lộ Chu Văn An trở thành nơi trung chuyển hàng hóa bất đắc dĩ. Trong khi xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn.
Nhưng với lỗi vi phạm là rời khỏi vị trí lái khi dừng xe như trường hợp tài xế vừa bị Tổ công tác phát hiện cũng chỉ bị xử phạt 500.000 đồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng hàng đoàn xe tải vẫn vô tư tập kết, giao nhận hàng hóa trên tuyến đường này.
Tuyến đường mới đầu tư, được thiết kế phân làn phù hợp cho các loại phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, khi một làn xe đã bị hàng dài xe tải chiếm dụng thì tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Và nguy cơ thì vẫn còn hiện hữu khi mà lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn trong xử lý và chế tài xử phạt cũng chưa đủ mạnh.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.