Thứ Năm, 29/02/2024 08:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì sao khó giải quyết dứt điểm tình trạng xe tải dừng đỗ mất ATGT?

(ANTV) - Đại lộ Chu Văn An có chiều dài 2,5km, nối từ vành đai 3 Nguyễn Xiển tới đường 70 đoạn vào Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội, là con đường được đầu tư với kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng và được thiết kế các làn xe khác nhau. Trong các chướng trình trước, chúng tôi đã từng đề cập về tình trạng lộn xộn, mất ATGT tại tuyến đường này.

Phóng viên ANTV có dịp theo chân lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm dọc tuyến đường này. Thực tế cho thấy, việc xử lý của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn và mặc dù xử lý nhiều lần nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được tình trạng lộn xộn đang diễn ra tại đây.

Giờ cao điểm buổi sáng. Tổ công tác thuộc đội CSGT đội 14 bắt đầu triển khai đội hình. Vừa thấy bóng dáng Tổ công tác, một chiếc xe tải đang chuẩn bị dừng đỗ xe để giao nhận hàng thì lập tức quay xe. Và để có thể xử lý được phương tiện vi phạm như thế này thì Tổ công tác đã phải tính toán lên phương án và bố trí chặt chẽ.

Khi chốt CSGT đã được lập, Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm thì hàng dài xe tải đã dừng từ xa để quan sát và nghe ngóng tình hình. Như vậy, biện pháp lập chốt, xử lý vi phạm công khai như thế này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian Tổ công tác hoạt động. Còn khi lực lượng rút quân, vắng mặt thì đây là những gì diễn ra.

Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe tải các loại ngang nhiên dừng đỗ, tập kết buôn bán hàng hóa, biến Đại lộ Chu Văn An trở thành nơi trung chuyển hàng hóa bất đắc dĩ. Trong khi xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng với lỗi vi phạm là rời khỏi vị trí lái khi dừng xe như trường hợp tài xế vừa bị Tổ công tác phát hiện cũng chỉ bị xử phạt 500.000 đồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng hàng đoàn xe tải vẫn vô tư tập kết, giao nhận hàng hóa trên tuyến đường này.

Tuyến đường mới đầu tư, được thiết kế phân làn phù hợp cho các loại phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, khi một làn xe đã bị hàng dài xe tải chiếm dụng thì tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Và nguy cơ thì vẫn còn hiện hữu khi mà lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn trong xử lý và chế tài xử phạt cũng chưa đủ mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm