Thứ Hai, 19/01/2026 11:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì sao khó giải quyết dứt điểm tình trạng xe tải dừng đỗ mất ATGT?

(ANTV) - Đại lộ Chu Văn An có chiều dài 2,5km, nối từ vành đai 3 Nguyễn Xiển tới đường 70 đoạn vào Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội, là con đường được đầu tư với kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng và được thiết kế các làn xe khác nhau. Trong các chướng trình trước, chúng tôi đã từng đề cập về tình trạng lộn xộn, mất ATGT tại tuyến đường này.

Phóng viên ANTV có dịp theo chân lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm dọc tuyến đường này. Thực tế cho thấy, việc xử lý của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn và mặc dù xử lý nhiều lần nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được tình trạng lộn xộn đang diễn ra tại đây.

Giờ cao điểm buổi sáng. Tổ công tác thuộc đội CSGT đội 14 bắt đầu triển khai đội hình. Vừa thấy bóng dáng Tổ công tác, một chiếc xe tải đang chuẩn bị dừng đỗ xe để giao nhận hàng thì lập tức quay xe. Và để có thể xử lý được phương tiện vi phạm như thế này thì Tổ công tác đã phải tính toán lên phương án và bố trí chặt chẽ.

Khi chốt CSGT đã được lập, Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm thì hàng dài xe tải đã dừng từ xa để quan sát và nghe ngóng tình hình. Như vậy, biện pháp lập chốt, xử lý vi phạm công khai như thế này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian Tổ công tác hoạt động. Còn khi lực lượng rút quân, vắng mặt thì đây là những gì diễn ra.

Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe tải các loại ngang nhiên dừng đỗ, tập kết buôn bán hàng hóa, biến Đại lộ Chu Văn An trở thành nơi trung chuyển hàng hóa bất đắc dĩ. Trong khi xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng với lỗi vi phạm là rời khỏi vị trí lái khi dừng xe như trường hợp tài xế vừa bị Tổ công tác phát hiện cũng chỉ bị xử phạt 500.000 đồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng hàng đoàn xe tải vẫn vô tư tập kết, giao nhận hàng hóa trên tuyến đường này.

Tuyến đường mới đầu tư, được thiết kế phân làn phù hợp cho các loại phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, khi một làn xe đã bị hàng dài xe tải chiếm dụng thì tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Và nguy cơ thì vẫn còn hiện hữu khi mà lực lượng chức năng thì gặp rất nhiều khó khăn trong xử lý và chế tài xử phạt cũng chưa đủ mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm