Thứ Sáu, 09/01/2026 11:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Thêm 2 trẻ em nhập viện

(ANTV) - Liên quan đến vụ đốt phòng trọ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, sáng 4/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận điều trị cho 2 nạn nhân nhỏ tuổi trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch, phải thở máy.

Cụ thể, 2 cháu bé cùng sn 2010, bé trai được xác định bỏng toàn thân độ 3 (khoảng 90%) và bé gái bị bỏng toàn thân độ 3 (khoảng 80%).

Hiện tại, cả 2 nạn nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi tích cực trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng, khu vực bị cháy được xác định ở phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa.

Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình.

Vụ cháy khiến cho 7 người bị bỏng nặng. Hiện các bác sĩ vẫn đang nỗ lực điều trị cho các nạn nhân.

Tiền Giang: Điều tra vụ cố ý gây thương tích

Công an huyện Cai Lậy phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành triệu tập, làm việc 18 đối tượng có liên quan đến vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy.

Bước đầu làm việc, các đối tượng khai: Đêm 01/6, trong lúc uống bia, Nguyễn Hồng Phúc kể cho Lê Văn Chế Linh, và Lê Minh Chước, về việc có mâu thuẫn trong lúc gặt đập lúa với anh Đặng Hoàng Khang, trú tỉnh Long An.

Phúc nhờ Linh và Chước đánh Khang. Lúc này, Chước gọi điện thoại cho một số đối tượng khác rồi cùng nhau chuẩn bị hung khí, bình xịt hơi cay.

Khi gặp anh Khang, cả nhóm đã dùng bình xịt hơi cay và dùng dao tấn công khiến anh Đặng Hoàng Khang bị thương nặng và tử vong.

Gây án xong, cả nhóm bỏ đi. Cơ quan công an xác định Lê Minh Chước và đối tượng tên Bùi Tấn Thiệt là người trực tiếp dùng dao đâm anh Khang gây thương tích dẫn đến tử vong.

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã tiến hành bắt, tạm giữ 5 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của từng đối tượng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm