Chủ Nhật, 19/10/2025 20:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vững vàng sức mạnh lực lượng Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Dũng cảm, kiên cường, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, lực lượng cảnh sát cơ động luôn là mũi nhọn trong giải quyết có hiệu quả các điểm nóng về an ninh - trật tự, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Trong suốt 50 năm qua. Đây cũng một trong những lực lượng được xác định sẽ tiến thẳng lên hiện đại vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị - Xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng CAND Việt Nam.

Ra đời cách đây 2 năm, Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là lực lượng chống khủng bố đầu tiên của Bộ Công an. Đơn vị được thành lập với mục đích là đào tạo một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, sẵn sàng trấn áp, tiêu diệt các đối tượng khủng bố nguy hiểm. 

5h sáng mỗi ngày, các chiến sỹ thuộc đơn vị sẽ bắt đầu ngày mới với những bài tập rèn thể lực. Mỗi cây gỗ nặng 50kg, các chiến sỹ phải vác trên vai chạy hết quãng đường lầy lội dài 1km với hệ thống quả nổ được cài dày đặc.

Một phút cũng luyện, một giây cũng rèn. Những bài huấn luyện tác chiến đặc biệt đòi hỏi cường độ cao, tính chất phức tạp, thách thức giới hạn của con người.

Thế nhưng bằng ý chí kiên cường, không gì có thể khuất phục được ý chí của người chiến sỹ CSCĐ. Đã vào lò luyện thép, nữ cũng như nam, phải tôi rèn cả về thể lực, ý chí, bản lĩnh chiến đấu.

Một chiến sỹ giỏi phải sử dụng thuần thục mọi phương tiện vũ khí, thích ứng với các yêu cầu tác chiến. Từ lý thuyết tới thực tiễn là một hành trình không những dài mà còn rất khó. 

     Bởi vậy dạy sâu, luyện kỹ…chính là phương châm trong mọi chương trình huấn luyện, đào tạo. Luyện mới thành tài, miệt mài tất sẽ giỏi…Đây chính là tinh thần chung của tất cả những người chiến sỹ mang trên mình màu áo cảnh sát cơ động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải đấu Grand Sumo trở lại Anh sau 34 năm

Giải đấu Grand Sumo trở lại Anh sau 34 năm

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Ở thủ đô Luân Đôn của Anh, Giải đấu Grand Sumo 2025 đang diễn ra tại Nhà hát Hoàng gia Albert Hall. Đây là lần đầu tiên sau hơn ba thập niên, giải đấu quan trọng bậc nhất của môn đấu vật sumo truyền thống của Nhật Bản chính thức trở lại Luân Đôn và cũng là lần thứ hai trong lịch sử, giải đấu này được tổ chức bên ngoài Nhật Bản.

Bảo tồn loài rùa biển ở Nigeria

Bảo tồn loài rùa biển ở Nigeria

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Tại Nigeria, quốc gia có đường bờ biển dài ven Đại Tây Dương, số lượng rùa biển đang giảm nhanh do rác thải, xói mòn và đánh bắt trái phép. Trước thực trạng đó, một nhà bảo tồn địa phương đã tự mình khởi xướng hoạt động cứu hộ và phục hồi rùa biển, như một nỗ lực cá nhân nhằm bảo vệ sự sống đại dương.

Nguy cơ mất an toàn giao thông khu vực chợ tạm, chợ cóc

Nguy cơ mất an toàn giao thông khu vực chợ tạm, chợ cóc

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; gây cản trở và ùn tắc; tiềm ẩn nguy cơ tai nạn; mất vệ sinh môi trường là những tác động tiêu cực của các chợ cóc, chợ tạm đến ATGT. Tại nhiều địa phương ngoại thành Hà Nội, trong đó có xã Mê Linh, tình trạng chợ tạm, chợ cóc vẫn tồn tại ngay ven đường, gần khu dân cư, gần đường quốc lộ, ảnh hưởng lớn đến ATGT, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

Vén màn thủ đoạn rửa tiền kỹ thuật số

Vén màn thủ đoạn rửa tiền kỹ thuật số

Pháp luật 19/10/2025

(ANTV) - Những dự án tiền mã hoá giả danh “đổi mới công nghệ”, nhưng thực chất là lừa đảo. Nhưng có một câu hỏi quan trọng hơn được đặt ra sau mỗi vụ việc, đó là: tiền đã đi đâu? Khi tài sản chiếm đoạt không nằm trong két sắt, không gửi qua ngân hàng, mà “biến mất” trên mạng, hành trình truy vết và thu hồi lại càng trở nên gian nan hơn bao giờ hết.

Sự hội tụ của “Ý Đảng - lòng dân”

Sự hội tụ của “Ý Đảng - lòng dân”

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tổ chức họp báo quốc tế công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để lấy ý kiến nhân dân.

Bắt hung thủ giết người, cướp tài sản

Bắt hung thủ giết người, cướp tài sản

Pháp luật 19/10/2025

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong chưa đầy 9 giờ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công Bùi Ngọc Đức (sinh năm 2002, tạm trú tại phường Bình Khê, Quảng Ninh) – đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài sản.

Đấu tranh với các loại tội phạm khi thực hiện mô hình mới

Đấu tranh với các loại tội phạm khi thực hiện mô hình mới

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng triển khai mô hình tổ chức công an xã theo hướng chính quy hóa, lực lượng Công an xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, qua đó đạt được những kết quả tích cực. Nhiều vụ việc phức tạp, nghiêm trọng đã được điều tra, xử lý kịp thời, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, khẳng định vai trò nòng cốt của công an xã trong mô hình mới.

Khởi tố chủ cơ sở giết mổ mua lợn bệnh, lợn chết về bán

Khởi tố chủ cơ sở giết mổ mua lợn bệnh, lợn chết về bán

Pháp luật 19/10/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1977, trú tại thôn Đồng Vi, xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1981, trú tại thôn Tây Bình Cách, xã Bắc Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên) về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Kết luận của Bộ Chính trị: Đại hội Đảng bộ các cấp đã được tổ chức thành công

Kết luận của Bộ Chính trị: Đại hội Đảng bộ các cấp đã được tổ chức thành công

Chính trị 19/10/2025

Ngày 17/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Kết luận số Kết luận số 200-KL/TW).

Xem thêm