Thứ Sáu, 07/02/2025 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xác định lái xe khách lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

(ANTV) - Thông qua video được chia sẻ trên mạng xã hội về một ô tô khách có hành vi lấn làn, vượt ẩu, chèn ép ô tô tải đang lưu thông cùng chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác định được người điều khiển phương tiện và làm việc với lái xe này.

Sự việc xảy ra vào hồi 13 giờ 50, ngày 6/2, tại Km223+100 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, theo hướng Lào Cai - Hà Nội. Ô tô khách biển số 88F-003.91 của nhà xe Hậu Hoan khi di chuyển đến địa điểm trên đã vượt các phương tiện đi cùng chiều tại khu vực không được phép vượt, trong khi phía ngược chiều cũng có xe đang lưu thông, nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện trên đường.

Qua làm việc, tài xế xe khách trên là Nguyễn Đình Sơn, trú tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình là sai, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Tổ công tác Đội 1 đã tiến hành lập biên bản vi hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, xử phạt theo quy định.

Khẩn trương ứng phó rét đậm, rét hại

Bộ NN&PTNT vừa có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội), đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại những ngày tới.

Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, TP tiếp tục thực hiện Công điện số 07 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài. Các tỉnh, TP theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét và thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền cơ sở, Nhân dân chủ động biện pháp phòng tránh phù hợp. Các địa phương triển khai phương án ứng phó với rét, trong đó đặc biệt tăng cường hướng dẫn việc bảo đảm sức khỏe cho người dân, học sinh tại các trường nội trú. Đặc biệt lưu ý: không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, dự trữ thức ăn; phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất lúa, rau màu và cây trồng khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Pháp luật 07/02/2025

(ANTV) - Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng (sinh năm 2007) và Đỗ Văn Quý (sinh năm 2008), cùng trú tại huyện Tam Dương về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Dự kiến số lượng cơ quan chuyên môn của Quốc hội sau sắp xếp, tinh gọn

Dự kiến số lượng cơ quan chuyên môn của Quốc hội sau sắp xếp, tinh gọn

Chính trị 07/02/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 42, chiều ngày 06/02, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và các dự thảo nghị quyết về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của các cơ quan chuyên môn của Quốc hội.

Lễ hội Mai vàng An Nhơn năm 2025

Lễ hội Mai vàng An Nhơn năm 2025

Văn hóa 07/02/2025

(ANTV) - Tại Bình Định, từ ngày 6 đến 8/2 (tức mùng 9 - 11 tháng Giêng năm Ất Tỵ) tại Quảng trường Trung tâm thị xã An Nhơn đã diễn ra Lễ hội Mai vàng An Nhơn với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đảm bảo an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân

Đảm bảo an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân

Xã hội 07/02/2025

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán là thời điểm các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an Quảng Ngãi đã triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho mùa lễ hội để người dân du xuân an toàn nhất.

Trung Quốc: Dải Gaza không phải công cụ mặc cả chính trị

Trung Quốc: Dải Gaza không phải công cụ mặc cả chính trị

Thế giới 07/02/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Khôn đã khẳng định, Dải Gaza không thể bị biến thành con bài mặc cả trong các thỏa thuận chính trị và kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung vào hỗ trợ nhân đạo, tái thiết khu vực này thay vì theo đuổi những lợi ích địa chính trị

Xem thêm