Thứ Hai, 23/06/2025 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xác định lái xe khách lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

(ANTV) - Thông qua video được chia sẻ trên mạng xã hội về một ô tô khách có hành vi lấn làn, vượt ẩu, chèn ép ô tô tải đang lưu thông cùng chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác định được người điều khiển phương tiện và làm việc với lái xe này.

Sự việc xảy ra vào hồi 13 giờ 50, ngày 6/2, tại Km223+100 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, theo hướng Lào Cai - Hà Nội. Ô tô khách biển số 88F-003.91 của nhà xe Hậu Hoan khi di chuyển đến địa điểm trên đã vượt các phương tiện đi cùng chiều tại khu vực không được phép vượt, trong khi phía ngược chiều cũng có xe đang lưu thông, nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện trên đường.

Qua làm việc, tài xế xe khách trên là Nguyễn Đình Sơn, trú tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình là sai, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Tổ công tác Đội 1 đã tiến hành lập biên bản vi hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, xử phạt theo quy định.

Khẩn trương ứng phó rét đậm, rét hại

Bộ NN&PTNT vừa có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội), đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại những ngày tới.

Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, TP tiếp tục thực hiện Công điện số 07 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài. Các tỉnh, TP theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét và thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền cơ sở, Nhân dân chủ động biện pháp phòng tránh phù hợp. Các địa phương triển khai phương án ứng phó với rét, trong đó đặc biệt tăng cường hướng dẫn việc bảo đảm sức khỏe cho người dân, học sinh tại các trường nội trú. Đặc biệt lưu ý: không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, dự trữ thức ăn; phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất lúa, rau màu và cây trồng khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 nghi phạm cướp tài sản ở cửa hàng quà tặng

Bắt giữ 2 nghi phạm cướp tài sản ở cửa hàng quà tặng

Pháp luật 23/06/2025

(ANTV) - Công an thị trấn Thanh Bình (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) vừa khám phá nhanh vụ cướp tài sản, bắt giữ 2 đối tượng là Cao Xuân Hiến và Nguyễn Minh Hoàng, cùng trú huyện Bù Đốp, khi các đối tượng mang dao vào cửa hàng quà tặng, khống chế nhân viên, cướp tài sản. Toàn bộ vụ việc được camera cửa hàng ghi lại.

 Vận hành thử nghiệm chính quyền địa phương 2 cấp

Vận hành thử nghiệm chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Ngày 1 tháng 7, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động. Một số địa phương đã tiến hành vận hành thử nghiệm để đánh giá, rút kinh nghiệm từ thực tiễn triển khai. Ban Chỉ đạo sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng cũng đã tiến hành tổ chức vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại 6 xã, phường thuộc địa bàn 2 địa phương từ ngày 21/6.

Cụ thể hoá Nghị quyết 66 bằng những việc làm thiết thực

Cụ thể hoá Nghị quyết 66 bằng những việc làm thiết thực

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 66 với mục tiêu đổi mới toàn diện công tác xây dựng và thi hành pháp luật, trong đó nhấn mạnh vai trò chủ động, trách nhiệm và gần dân của lực lượng thực thi pháp luật. Tại Hải Dương, lực lượng công an, đặc biệt là Cảnh sát PCCC&CNCH, đang từng bước cụ thể hoá nghị quyết này bằng những việc làm thiết thực.

Mưa lũ gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Mưa lũ gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Tính đến 11h ngày 22-6, mưa lũ đã khiến 1 người thiệt mạng do sạt lở đất tại tỉnh Bắc Kạn, 2 người bị nước cuốn và tử vong tại Thái Nguyên, Bắc Giang đều đã được tìm thấy và 3 người bị thương (trong đó 2 tại Lạng Sơn, 1 tại Thái Nguyên).

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2025

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2025

Văn hóa 23/06/2025

(ANTV) - Tối 22/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đã diễn ra Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Tự hào và Khát vọng”. Tới dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hồ Đức Phớc - Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ghana tiêu hủy lượng ma túy kỷ lục

Ghana tiêu hủy lượng ma túy kỷ lục

Thế giới 23/06/2025

(ANTV) - Nhà chức trách Ghana vừa tiến hành tiêu hủy hơn 3,3 tấn cocaine với tổng trị giá ước tính hơn 350 triệu USD. Đây được coi là vụ thu giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia Tây Phi này.

Xem thêm