(ANTV) - Chiều 30/11, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập.
Thực hiện Quyết định số 8726 ngày 21/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND thuộc thẩm quyền của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an, ngày 25/11/2022, Thanh tra Bộ Công tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương. Kết quả bốc thăm đã lựa chọn 14 đồng chí trưởng phòng và tương đương trực thuộc 7 đơn vị trực thuộc Bộ.
Tại hội nghị, Thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với 14 đồng chí thuộc diện tiến hành; quyết định thành lập Tổ xác minh gồm 7 đồng chí, có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung kê khai.
Phát biểu tại hội nghị công bố quyết định, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ - Người đứng đầu cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an khẳng định, đây là lần đầu tiên Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định 130 của Chính phủ. Đây cũng là việc làm thường xuyên hàng năm của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an trên cơ sở kế hoạch chung đã được Bộ trưởng phê duyệt.
Để Tổ xác minh thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Thanh tra Bộ đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo phối hợp kịp thời, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu có liên quan để phục vụ việc xác minh; chỉ đạo các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên kịp thời báo cáo, cung cấp tài liệu cho Tổ xác minh bảo đảm theo quy trình. Đối với những người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 cần khẩn trương cung cấp đầy đủ, rõ ràng tài liệu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản, thu nhập đã kê khai; giải trình biến động tài sản giữa các kỳ nếu có.
Theo kế hoạch, Tổ xác minh phân công thành 2 nhóm công tác thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, phạm vi xác minh từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm (năm 2021) của người được lựa chọn; thời hạn xác minh là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.