Thứ Năm, 15/01/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND

(ANTV) - Chiều 30/11, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập.

Thực hiện Quyết định số 8726 ngày 21/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND thuộc thẩm quyền của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an, ngày 25/11/2022, Thanh tra Bộ Công tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương. Kết quả bốc thăm đã lựa chọn 14 đồng chí trưởng phòng và tương đương trực thuộc 7 đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại hội nghị, Thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với 14 đồng chí thuộc diện tiến hành; quyết định thành lập Tổ xác minh gồm 7 đồng chí, có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung kê khai.

Phát biểu tại hội nghị công bố quyết định, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ - Người đứng đầu cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an khẳng định, đây là lần đầu tiên Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định 130 của Chính phủ. Đây cũng là việc làm thường xuyên hàng năm của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an trên cơ sở kế hoạch chung đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Để Tổ xác minh thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Thanh tra Bộ đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo phối hợp kịp thời, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu có liên quan để phục vụ việc xác minh; chỉ đạo các đồng chí được bốc thăm ngẫu nhiên kịp thời báo cáo, cung cấp tài liệu cho Tổ xác minh bảo đảm theo quy trình. Đối với những người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 cần khẩn trương cung cấp đầy đủ, rõ ràng tài liệu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản, thu nhập đã kê khai; giải trình biến động tài sản giữa các kỳ nếu có.

Theo kế hoạch, Tổ xác minh phân công thành 2 nhóm công tác thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, phạm vi xác minh từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm (năm 2021) của người được lựa chọn; thời hạn xác minh là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm