(ANTV) - Hội đồng nhân dân TP.HCM sẽ xem xét tờ trình của ủy ban nhân dân TP về việc đổi tên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức, thành đường Võ Nguyên Giáp. Đây là một trong những nội dung sẽ được các đại biểu xem xét tại kỳ họp thứ 10, hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X, khai mạc ngày hôm nay 10-7.
Trước đó, ủy ban nhân dân TP đã trình hội đồng nhân dân TP đề xuất này. Theo đó, lộ trình Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức có chiều dài 7,79km. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết việc đổi tên đường Võ Nguyên Giáp đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức nhằm ghi nhận công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Ngoài ra, để thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đối với một vị tướng huyền thoại đã có công lao to lớn đối với dân tộc. Ủy ban nhân dân TP Thủ Đức đã lấy ý kiến người dân sinh sống tại tuyến đường và nhận được hơn 90% phiếu đồng ý.
Việc đổi tên sẽ hình thành một trục đường xuyên suốt gồm Xa lộ Hà Nội - Võ Nguyên Giáp - Điện Biên Phủ, tạo sự gắn kết giữa sự kiện lịch sử với nhân vật lịch sử (chiến dịch Điện Biên Phủ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp).
Công bố điểm chuẩn thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM đã công bố điểm thi của gần 6.000 thí sinh tham gia khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP Thủ Đức). So với kế hoạch đã thông báo trước đó, điểm thi được công bố sớm hơn 1 ngày.
Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 64,75 điểm. điểm chuẩn khảo sát vào lớp 6 Trường THCS Trần Quốc Toản 1 là 38,75 điểm. Do năm đầu tiên thực hiện nên việc tuyển sinh vào Trường THCS Trần Quốc Toản 1 có sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và đào tạo TP từ đề bài khảo sát, quy trình tổ chức, công tác coi thi, chấm thi, tương tự như quy trình của lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.
Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa hoặc các trường thực hiện chương trình chất lượng cao “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.