Thứ Ba, 13/05/2025 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xu hướng chọn nghề của giới trẻ

(ANTV) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh đến việc làm của người lao động, không chỉ thay thế những công việc nặng nhọc mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như luật sư, các nhà phân tích tài chính, bác sĩ, nhà báo, kế toán… cũng sẽ bị tự động hóa một phần. Nên chọn nghề gì khi nhiều công việc sẽ có nguy cơ mất đi, trong khi lại xuất hiện những công việc mới mà thế giới chưa từng có là băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.

TP.HCM tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.

Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.

Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.

Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra

Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lãnh đạo công ty gây thất thoát

Khởi tố nhóm lãnh đạo công ty gây thất thoát

Pháp luật 13/05/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Thúy, sinh năm 1962; Trần Thị Kiều Oanh, sinh năm 1957 và Nguyễn Minh Hải Dương, sinh năm 1973 về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát”.

Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà tại Thái Nguyên

Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà tại Thái Nguyên

Xã hội 13/05/2025

(ANTV) - 1 vụ hỏa hoạn mới xảy ra ở TP Thái Nguyên đã khiến 3 căn nhà với nhiều tài sản bị thiêu rụi, bao gồm ô tô, thiết bị sinh hoạt và hàng hóa kinh doanh. Rất may không có thương vong về người.

 Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Kinh tế 13/05/2025

(ANTV) - Báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4 cho thấy: TP.HCM ghi nhận mức tăng trưởng du lịch hơn 30% so với cùng kỳ, nhờ sức bật từ đại lễ 30/4 và Lễ hội Phật đản Vesak 2025. Theo các chuyên gia, du lịch - dịch vụ đang trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế TP.HCM, với tiềm năng tạo đà tăng trưởng không chỉ trong ngắn hạn mà còn cho cả năm.

Thông tin nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Thông tin nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/05/2025

(ANTV) - Nhận diện luận điệu sai trái, xuyên tạc Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân; Phương tiện ùn ùn xếp hàng đi đăng kiểm, nguyên do vì đâu?; Thời gian giáo viên các nơi nghỉ hè có chênh lệch khi bỏ quy định tối đa 8 tuần? ; Tái cấu trúc chính sách giá điện: Chuyển sang cơ chế giá thị trường - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Thế giới 13/05/2025

(ANTV) - Đối với những người mắc chứng tự kỷ thì tìm được một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng. Tại Italia, một người cha có con tự kỷ đã mở một nhà hàng pizza và tuyển dụng những người tự kỷ làm nhân viên. Công việc này không chỉ giúp những người tự kỷ kiếm sống mà còn góp phần giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội.

Xem thêm