(ANTV) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh đến việc làm của người lao động, không chỉ thay thế những công việc nặng nhọc mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như luật sư, các nhà phân tích tài chính, bác sĩ, nhà báo, kế toán… cũng sẽ bị tự động hóa một phần. Nên chọn nghề gì khi nhiều công việc sẽ có nguy cơ mất đi, trong khi lại xuất hiện những công việc mới mà thế giới chưa từng có là băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.
TP.HCM tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.
Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.
Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.
Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra
Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.