(ANTV) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh đến việc làm của người lao động, không chỉ thay thế những công việc nặng nhọc mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như luật sư, các nhà phân tích tài chính, bác sĩ, nhà báo, kế toán… cũng sẽ bị tự động hóa một phần. Nên chọn nghề gì khi nhiều công việc sẽ có nguy cơ mất đi, trong khi lại xuất hiện những công việc mới mà thế giới chưa từng có là băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.
TP.HCM tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.
Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.
Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.
Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra
Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.
(ANTV) - Sau thời gian triển khai thí điểm, mô hình Trạm công dân số do Công an TP. HCM thực hiện đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Mô hình không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với nhân dân mà còn từng bước đổi mới cách tiếp cận các dịch vụ thiết yếu, mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng ngay tại nơi cư trú.
(ANTV) - Đặc xá là chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những con người từng lầm lỡ. Trong khoảnh khắc cánh cổng trại giam mở ra, có những giọt nước mắt, những cái ôm đoàn tụ, và cả những hy vọng bắt đầu lại từ đầu.
(ANTV) -Ngày 28/4, xét xử phúc thẩm cựu tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng; Quảng Ninh: Bắt đối tượng giết người sau 16 giờ gây án; Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mùa hè với những kỳ nghỉ dài luôn là thời điểm lý tưởng để nhiều người tìm về với thiên nhiên, và trekking đang dần trở thành một trào lưu được ưa chuộng. Những cung đường hoang sơ, những đỉnh núi phủ mây mờ mang lại trải nghiệm đáng nhớ và cảm giác chinh phục hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau những chuyến đi ấy là không ít rủi ro rình rập du khách.
(ANTV) - Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc hội đàm kéo dài hai tiếng đồng hồ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg trong bối cảnh đàm phán ngừng chiến giữa Mỹ - Iran tiếp tục bế tắc. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin tuyên bố Moscow sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ Tehran, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm người dân đã rơi vào cùng một kịch bản: chuyển tiền, ký hợp đồng, chờ lợi nhuận, rồi mất kiểm soát toàn bộ dòng tiền của mình.
(ANTV) - Sáng 28/4, sau quá trình xét xử công khai và khách quan, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã chính thức tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù giam về tội "Khủng bố" theo khoản 2, Điều 299 Bộ luật Hình sự.
(ANTV) - Liên quan vụ án giết người xảy ra trên địa bàn làm một phụ nữ tử vong, Công an xã Sơn Tiến, tỉnh Hà Tĩnh đã ra thông báo truy tìm đối tượng Hà Huy Thập (sinh năm 1974, trú tại xã Sơn Tiến) là nghi phạm liên quan vụ án.
(ANTV) - Năm 2026 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển tiếp sang một giai đoạn phát triển mới của đất nước, gắn với nhiều sự kiện chính trị có tầm vóc chiến lược: Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026). Trong bối cảnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 457 về đặc xá năm 2026.