(ANTV) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh đến việc làm của người lao động, không chỉ thay thế những công việc nặng nhọc mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như luật sư, các nhà phân tích tài chính, bác sĩ, nhà báo, kế toán… cũng sẽ bị tự động hóa một phần. Nên chọn nghề gì khi nhiều công việc sẽ có nguy cơ mất đi, trong khi lại xuất hiện những công việc mới mà thế giới chưa từng có là băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.
TP.HCM tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.
Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.
Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.
Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra
Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.