(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông vừa lập biên bản, tạm giữ giấy phép lái xe đối với nhóm người chạy mô tô phân khối lớn vi phạm quy định về tốc độ khi tham gia giao thông đường bộ.
Theo đó, khoảng 11 giờ trưa ngày 15/9, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, lực lượng cảnh sát giao thông Đắk Nông phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn gồm 9 chiếc đang chạy quá tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Qua kiểm tra có 7 xe vi phạm vượt quá tốc độ lần lượt từ 78 đến 98km/giờ.
Trong khi đó, tốc độ tối đa cho phép của đoạn đường trên chỉ 60km/giờ. Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Nghiêm cấm hành vi tua công tơ mét, tự ý cải tạo xe
Trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đang được lấy ý kiến, nhiều hành vi liên quan đến phương tiện, kiểm định xe cơ giới đã được bổ sung. Trong đó, đáng chú ý là quy định cấm tua công tơ mét và tự ý cải tạo xe. Việc quy định như vậy đang rất sát với tình hình thực tế, khi mà những hành vi này đang diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Bất cứ dòng xe nào, từ phổ thông cho tới hạng sang đều có thể bị tua công tơ mét trên thị trường xe cũ. Những mẫu xe cũ chạy càng ít càng dễ bán và giá trị thanh khoản cao hơn. Do đó, một số showroom thường tua công tơ mét để bán được giá. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành, thay thế các chi tiết định kỳ, gây nguy hiểm đến sức khoẻ vì các vấn đề lỗi cơ học nhiều khả năng bị bỏ qua khi thông tin bảo dưỡng bị sai lệch
Tua công tơ mét ở Việt Nam hiện nay chưa có chế tài xử lý. Việc Bộ Công an bổ sung thêm các hành vi bị nghiêm cấm như tự ý thay đổi chỉ số trên đồng hồ báo quãng đường đã chạy của xe ô tô vào dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông là rất cần thiết, là cơ sở để xây dựng chế tài xử phạt, ngăn chặn tình trạng này xảy ra, giúp đảm bảo an toàn kỹ thuật cho phương tiện.
Xe quá tải vẫn luôn là nỗi nhức nhối mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, tăng cường xử phạt. Song, vẫn như muối bỏ bể. Vì lợi nhuận, chủ xe thường độ, chế, cơi nới thành thùng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
theo các chuyên gia giao thông, việc bổ sung quy định nghiêm cấm hành vi tự ý cải tạo xe là sát với thực tế, phù hợp với hiện trạng giao thông tại Việt Nam. Nếu chủ phương tiện muốn thực hiện cải tạo phương tiện, phải có phương án cải tạo cụ thể để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Sau khi cải tạo, cần nghiệm thu, kiểm định để đảm bảo an toàn giao thông.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.