Thứ Hai, 19/01/2026 13:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, do vậy để đảm bảo công tác ATGT trên địa bàn, toàn tỉnh lực lượng Cảnh sát giao thông Sơn La đã huy động 100% lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Trong khuôn khổ các biện pháp đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) và An toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cũng như kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng CSGT tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã triển khai một loạt các biện pháp nghiệp vụ nhằm tăng cường kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn.

Trên tuyến quốc lộ 6, đoạn đi qua Thị trấn Hát Lót, các đội CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của các phương tiện đi qua chốt. Trong quá trình này, một số trường hợp vi phạm đã được phát hiện và xử lý, nhưng điều đáng chú ý là nhận thức của người dân về việc tuân thủ quy định về nồng độ cồn đang dần tăng cao.

Cùng với việc tăng cường kiểm soát nồng độ cồn, lực lượng CSGT cũng đã triển khai các biện pháp tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường và điểm đen gây ra tai nạn giao thông. Kết quả của các hoạt động này đã phản ánh rõ sự quyết liệt trong xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, như vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, và vi phạm về nồng độ cồn.

Qua tuần tra kiểm soát trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý tổng cộng 97 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó có 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 40 trường hợp vi phạm về tốc độ. Đồng thời, đã tước giấy phép lái xe và tạm giữ 38 phương tiện, đồng thời phạt tổng cộng 256 triệu đồng.

Đây là kết quả của sự chủ động, quyết liệt trong triển khai các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng CSGT, nhằm đảm bảo An toàn giao thông và An ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt trong các dịp lễ lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm