(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, do vậy để đảm bảo công tác ATGT trên địa bàn, toàn tỉnh lực lượng Cảnh sát giao thông Sơn La đã huy động 100% lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông.
Trong khuôn khổ các biện pháp đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) và An toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cũng như kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng CSGT tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã triển khai một loạt các biện pháp nghiệp vụ nhằm tăng cường kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn.
Trên tuyến quốc lộ 6, đoạn đi qua Thị trấn Hát Lót, các đội CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của các phương tiện đi qua chốt. Trong quá trình này, một số trường hợp vi phạm đã được phát hiện và xử lý, nhưng điều đáng chú ý là nhận thức của người dân về việc tuân thủ quy định về nồng độ cồn đang dần tăng cao.
Cùng với việc tăng cường kiểm soát nồng độ cồn, lực lượng CSGT cũng đã triển khai các biện pháp tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường và điểm đen gây ra tai nạn giao thông. Kết quả của các hoạt động này đã phản ánh rõ sự quyết liệt trong xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, như vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, và vi phạm về nồng độ cồn.
Qua tuần tra kiểm soát trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý tổng cộng 97 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó có 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 40 trường hợp vi phạm về tốc độ. Đồng thời, đã tước giấy phép lái xe và tạm giữ 38 phương tiện, đồng thời phạt tổng cộng 256 triệu đồng.
Đây là kết quả của sự chủ động, quyết liệt trong triển khai các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng CSGT, nhằm đảm bảo An toàn giao thông và An ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt trong các dịp lễ lớn.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.