(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã liên tục ra quân xử lý mạnh các hành vi vi phạm về TT ATGT, trong đó một trong những vi phạm xử lý nổi bật nhất đó là những vi phạm về nồng độ cồn.
Tuy có những tín hiệu tích cực từ việc cấm sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, nhưng thời gian gần đây tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, có hành động, thái độ chống lại lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Đối với những hành vi như vậy, lực lượng Công an cũng đã kiên quyết xử lý theo đúng quy định.
Chốt kiểm tra chéo thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ trên đường Quang Trung, thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông (Hà Nội).
Khi nghe những lời lẽ “không tròn vành, rõ chữ” và đấy líu lô, ai cũng có thể cảm nhận được người đàn ông này đã sử dụng không ít đồ uống có cồn.
Thế nhưng, thay vì chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT, anh này lại có những lời lẽ, thái độ không đúng mực Sau gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng CSGT đã phối hợp với CA Phường sở tại, xe cẩu phương tiện về nơi tạm giữ thì lái xe ô tô có thái độ lời lẽ như thế này.
Cũng là vi phạm nồng độ cồn, nhưng trường hợp này còn thể hiện sự nguy hiểm hơn nhiều. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1977, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Honda CRV, màu trắng, biển số 34A-668.51 vi phạm nồng độ cồn với mức độ cồn kịch khung đo được là 0,698 mg/L khí thở.
Khi cán bộ CSGT đang lập hồ sơ xử lý vi phạm thì tài xế Hùng đã dùng tay giật số giấy tờ trên rồi bỏ đi. Sau đó, đối tượng này lại thể hiện thái độ giang hồ khi gây thương tích cho chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ.
Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã trực tiếp trấn áp đối tượng. Đồng thời, căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Hùng về tội “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự.
Có lẽ vì nhiều lý do, nên có không ít trường hợp khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra nồng độ công thì có thái độ chống đối, không chấp hành. Lý do đầu tiên thì chắc hẳn ai cũng biết, đó là khi uống rượu vào thì sẽ khó kiểm soát được hành vi. Và thứ 2 thì do mức phạt khá nặng. Nhưng ít ai biết được, mức phạt sẽ tăng rất nhiều nếu hành vi đó là không chấp hành theo quy định đo nồng độ cồn.
Khi xử lý triệt để nghiêm khắc thì sẽ xuất hiện không ít cá nhân làm liều, có thái độ chống đối, bất hợp tác với lực lượng thi hành nhiệm vụ.
Như trường hợp tại Hải Dương này, có lẽ sau khi tỉnh rượu vào ngày hôm sau, anh ta cũng không ngờ hành vi của mình lại phải đang đối diện với việc truy cứu trách nhiệm hình sự. Một cái giá phải trả rất đắt khi hành vi vi phạm bắt nguồn từ những vi phạm hành chính như nồng độ cồn.
(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.
(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.
(ANTV) - Lại thêm một nam sinh viên năm nhất vừa bị các đối tượng giả danh công an, viện kiểm sát để lừa đảo, bắt cóc online. Rất may, Công an phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công nam sinh viên.
(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi cảnh báo về một số thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.