(ANTV) - Thời gian gần đây, việc “độ” đèn chiếu sáng trên các loại xe vẫn tiếp diễn, trên đường phố xuất hiện nhiều ô tô, xe gắn máy “độ đèn” với nguồn sáng lớn, nhiều màu sắc, lắp không đúng vị trí làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác cùng lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.
Trước thực trạng lực lượng này lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.
Với những ánh đèn xe như thế này chiếu vào mắt. Nhiều người điều khiển phương tiện đi trái chiều tỏ ra bức xúc Không thấy đường vì chói. Thậm chí đối với những lái xe có bệnh về khúc xạ thì hành vi này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.
Chính bản thân lái xe có lắp đèn với mức độ quá sáng cũng hiểu được việc chói mắt, gây khó chịu cho các phương tiện đi ngược chiều. Nhưng vì lợi ích bản thân.. họ vẫn bất chấp sử dụng.
Theo nguyên tắc an toàn các loại phương tiện tham gia giao thông đều được trang bị hệ thống đèn chiếu gần (cốt) và đèn chiếu xa (pha) để chiếu sáng ban đêm hoặc phát tín hiệu cảnh báo. Hoặc lắp thêm đèn sương mù để sử dụng khi di chuyển trong điều kiện thời tiết sương mù, hạn chế tầm nhìn.
Với các phương tiện tự ý "độ" đèn quá sáng, lắp đặt, sử dụng thêm đèn không đúng quy định, không theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì đây là hành vi vi phạm pháp luật
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.