Chủ Nhật, 16/03/2025 01:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm xe khách chạy chậm đón trả khách dịp lễ

(ANTV) - Tình trạng xe khách chạy rùa bò đón, trả khách vốn là nỗi nhức nhối, đang gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ, khi mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nắm bắt tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông để người dân nghỉ lễ được an toàn, bình an.

Tuyến đường Phạm Hùng, Hà nội, mật độ xe khách lưu thông tại tuyến đường này là rất lớn, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ. Mặc dù đã có biển quy định tốc độ tối thiểu là 30km/h song, tình trạng xe khách chạy rùa bò vẫn đang diễn ra khá phổ biến.

Bằng thiết bị chuyên dụng đo tốc độ và ghi hình xe khách chạy rùa bò, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe vi phạm. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị lập biên bản xử phạt từ 800-1 triệu đồng và khi nhận phiếu phạt, là đủ mọi lý do được đưa ra.

Chỉ cần có lực lượng chức năng xuất hiện xử lý trường hợp vi phạm là các chiêu trò ngay lập tức được sử dụng như thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội để thông báo hoặc thuê đội ngũ xe ôm, cò mồi đi theo tổ công tác để tránh chốt, gây khó khăn cho công tác xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông. Rõ ràng, nếu lực lượng chức năng không thường xuyên tuần tra, kiểm soát thì với mật độ giao thông đông đúc, chỉ cần xe khách chạy với tốc độ từ 10-15km/h thì tình trạng ùn tắc sẽ diễn ra nghiêm trọng.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân vì thế sẽ tăng cao. Nắm bắt được tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe tình trạng xe dù, xe khách đón trả khách sai quy định. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tình trạng chở quá số người quy định để đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Cụ thể những biện pháp đó là gì và người dân khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 này cần lưu ý những điểm như thế nào?

ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (15/3), Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì phiên họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị trước khi trình Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 11 dự kiến diễn ra tháng 4. Cùng tham dự có Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Nâng cao năng lực cho lực lượng Công an cơ sở

Chính trị 15/03/2025

(ANTV) - Bộ Công an với mô hình tổ chức bộ máy mới đã điều chỉnh theo hướng giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn. Theo đó, Bộ Công an đã bố trí, sắp xếp lại đối với hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ theo hướng điều động, bố trí, tăng cường cán bộ tại công an cấp xã, nhất là tại các địa bàn có diện tích lớn, dân số đông, phức tạp về ANTT, địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, Bộ công an cũng đã tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng cấp cơ sở khi tiếp nhận thêm các nhiệm vụ mới.

Xem thêm