Chủ Nhật, 03/03/2024 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm xe khách chạy chậm đón trả khách dịp lễ

(ANTV) - Tình trạng xe khách chạy rùa bò đón, trả khách vốn là nỗi nhức nhối, đang gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ, khi mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nắm bắt tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông để người dân nghỉ lễ được an toàn, bình an.

Tuyến đường Phạm Hùng, Hà nội, mật độ xe khách lưu thông tại tuyến đường này là rất lớn, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ. Mặc dù đã có biển quy định tốc độ tối thiểu là 30km/h song, tình trạng xe khách chạy rùa bò vẫn đang diễn ra khá phổ biến.

Bằng thiết bị chuyên dụng đo tốc độ và ghi hình xe khách chạy rùa bò, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe vi phạm. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị lập biên bản xử phạt từ 800-1 triệu đồng và khi nhận phiếu phạt, là đủ mọi lý do được đưa ra.

Chỉ cần có lực lượng chức năng xuất hiện xử lý trường hợp vi phạm là các chiêu trò ngay lập tức được sử dụng như thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội để thông báo hoặc thuê đội ngũ xe ôm, cò mồi đi theo tổ công tác để tránh chốt, gây khó khăn cho công tác xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông. Rõ ràng, nếu lực lượng chức năng không thường xuyên tuần tra, kiểm soát thì với mật độ giao thông đông đúc, chỉ cần xe khách chạy với tốc độ từ 10-15km/h thì tình trạng ùn tắc sẽ diễn ra nghiêm trọng.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân vì thế sẽ tăng cao. Nắm bắt được tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe tình trạng xe dù, xe khách đón trả khách sai quy định. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tình trạng chở quá số người quy định để đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Cụ thể những biện pháp đó là gì và người dân khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 này cần lưu ý những điểm như thế nào?

ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm