Thứ Tư, 14/01/2026 00:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý triệt để các “điểm đen” TNGT và các bất cập tổ chức giao thông

(ANTV) - Xác định xóa các “điểm đen” và những điểm tiềm ẩn mất ATGT là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu TNGT, thời gian qua, các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh mà nòng cốt là lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách. Lực lượng công an đã nỗ lực khắc phục xử lý các “điểm đen” nhằm kiềm chế TNGT, bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước đây, các “điểm đen”, “điểm tiềm ẩn” nguy cơ về tai nạn giao thông trên địa bản tỉnh Bắc Ninh gây nên nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Các vị trí này chủ yếu là những đoạn đường có tầm nhìn bị hạn chế, khúc cua hẹp, các khu vực giao cắt thiếu hệ thống đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng về đêm, mặt đường nhỏ hẹp xuống cấp.

Lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều giải pháp, kiến nghị và hành động trực tiếp nhằm hạn chế các “điểm đen”, “điểm tiềm ẩn”, giảm tai nạn giao thông. Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương rà soát những bất cập trong tổ chức giao thông, tập trung xử lý triệt để các “điểm đen”, “điểm tiềm ẩn” tai nạn giao thông.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thường xuyên ứng trực để điều tiết giao thông và mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Nhờ đó, tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông và các vụ tai nạn được giảm thiểu một cách rõ rệt.

Lực lượng CSGT tỉnh cũng tăng cường phối hợp với các sở, ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện kiến nghị bất cập về tổ chức giao thông nhằm nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông như: bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống biển báo; cải tạo mở rộng mặt đường, vạch sơn kẻ đường; gờ giảm tốc,  đặt dải phân cách, hộ lan, biển chỉ dẫn, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, thiết bị phản quang.

Kết quả của việc đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, đúng quy chuẩn kỹ thuật là nhiều điểm bất cập được khắc phục.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của lực lượng giao thông tỉnh Bắc Ninh đã khắc phục kịp thời những bất cập về tổ chức giao thông, giúp ngăn ngừa các nguy cơ khách quan dẫn đến tai nạn giao thông cho người đi đường. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Nhờ đó, việc tham gia giao thông không còn là nỗi lo đối với người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm