(ANTV) - Dịp lễ Quốc khánh năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, về quê, đi du lịch vì thế được nhiều người lựa chọn khiến tình trạng giao thông trong chiều 31/8, ngày 1/9 thậm chí trong đêm 1/9 vẫn rất đông đúc. Có rất nhiều người dân đã lựa chọn tối muộn để khởi hành tuy nhiên do lượng phương tiện gia tăng nên ùn tắc vẫn xảy ra ở một số nơi.
Tình hình giao thông càng gặp khó khi thay vì vào bến xe mua vé, lên xe thì không ít người lựa chọn bắt xe khách dọc đường để có thể về quê nhanh chóng. Để người dân di chuyển được thuận lợi và an toàn, lực lượng chức năng đã được bố trí tăng cường tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến để xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định khi đón trả khách.
Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, hỗ trợ người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn trong những ngày đầu nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông được bố trí rộng khắp các tuyến địa bàn phức tạp về tình hình giao thông tại Hà Nội như tuyến Giải Phóng, vành đai 3, Trần Duy Hưng, Ngã Tư Sở, Cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, tuyến cao tốc có lưu lượng phương tiện lớn nhất của Thủ đô Hà Nội. Tổ chức phân luồng tại các nút giao trọng điểm, đồng thời liên tục tuần tra trên tuyến để xử lý ngay các tình huống đột xuất có thể xảy ra và các trường hợp vi phạm.
Nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên toàn tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được bố trí tuần tra lưu động để phát hiện xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách dọc đường. Việc xử phạt gặp nhiều khó khăn, khi xử phạt tại một điểm, xe khác lại bắt khách tại điểm khác.
Đang dừng xe ngay dưới lòng đường để thực hiện việc đón khách, nhận hàng, khi thấy lực lượng chức năng, các xe nhanh chóng di chuyển. Tuy nhiên, hành vi dừng đỗ sai quy định đã được ghi lại và lực lượng chức năng tiến hành dừng xe xử lý theo đúng quy định.
Sau khi lực lượng chức năng di chuyển ra vị trí khác, ngay lập tức các xe dừng đỗ ven đường để đón khách. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân, thay vì vào bến thì đứng ngay ven đường để đón xe.
Bên cạnh việc xử lý xe vi phạm dừng đỗ sai quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra các phương tiện về số lượng hành khách trên xe nhằm ngăn chặn hành vi nhồi nhét. Do người dân về quê ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên, nên lượng người đã giảm chính vì vậy, qua công tác kiểm tra, không phát hiện trường hợp nào chở người quá quy định.
Trong những ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, cắm chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.