Thứ Tư, 24/07/2024 03:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý xe khách dừng đỗ đón trả khách trái quy định

(ANTV) - Dịp lễ Quốc khánh năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, về quê, đi du lịch vì thế được nhiều người lựa chọn khiến tình trạng giao thông trong chiều 31/8, ngày 1/9 thậm chí trong đêm 1/9 vẫn rất đông đúc. Có rất nhiều người dân đã lựa chọn tối muộn để khởi hành tuy nhiên do lượng phương tiện gia tăng nên ùn tắc vẫn xảy ra ở một số nơi.

Tình hình giao thông càng gặp khó khi thay vì vào bến xe mua vé, lên xe thì không ít người lựa chọn bắt xe khách dọc đường để có thể về quê nhanh chóng. Để người dân di chuyển được thuận lợi và an toàn, lực lượng chức năng đã được bố trí tăng cường tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến để xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định khi đón trả khách.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, hỗ trợ người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn trong những ngày đầu nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông được bố trí rộng khắp các tuyến địa bàn phức tạp về tình hình giao thông tại Hà Nội như tuyến Giải Phóng, vành đai 3, Trần Duy Hưng, Ngã Tư Sở, Cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, tuyến cao tốc có lưu lượng phương tiện lớn nhất của Thủ đô Hà Nội. Tổ chức phân luồng tại các nút giao trọng điểm, đồng thời liên tục tuần tra trên tuyến để xử lý ngay các tình huống đột xuất có thể xảy ra và các trường hợp vi phạm.

Nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên toàn tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được bố trí tuần tra lưu động để phát hiện xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách dọc đường. Việc xử phạt gặp nhiều khó khăn, khi xử phạt tại một điểm, xe khác lại bắt khách tại điểm khác.

Đang dừng xe ngay dưới lòng đường để thực hiện việc đón khách, nhận hàng, khi thấy lực lượng chức năng, các xe nhanh chóng di chuyển. Tuy nhiên, hành vi dừng đỗ sai quy định đã được ghi lại và lực lượng chức năng tiến hành dừng xe xử lý theo đúng quy định.

Sau khi lực lượng chức năng di chuyển ra vị trí khác, ngay lập tức các xe dừng đỗ ven đường để đón khách. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân, thay vì vào bến thì đứng ngay ven đường để đón xe.

Bên cạnh việc xử lý xe vi phạm dừng đỗ sai quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra các phương tiện về số lượng hành khách trên xe nhằm ngăn chặn hành vi nhồi nhét. Do người dân về quê ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên, nên lượng người đã giảm chính vì vậy, qua công tác kiểm tra, không phát hiện trường hợp nào chở người quá quy định.

Trong những ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, cắm chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Những năm qua, kinh tế tập thể hợp tác xã đã và đang khẳng định được vai trò vị thế của mình cho phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn từng bước khắc phục những tồn tại trong sản xuất nông nghiệp như: sản xuất manh mún nhỏ lẻ, thiếu liên kết theo chuỗi giá trị, bất cập trong quản lý chất lượng nông sản. Đặc biệt đối với các địa bàn miền núi, cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có các chương trình đẩy mạnh quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 7.500 USD, tương đương hơn 190 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại. Đây là một trong các mục tiêu thuộc Chương trình hành động được Chính phủ mới ban hành nhằm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Dù các ngân hàng đã có thêm biện pháp bảo vệ bằng xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền trên 10 triệu đồng, những kẻ lừa đảo vẫn không ngừng tung chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dùng. Đối tượng mà kẻ lừa đảo nhắm tới là những người cao tuổi vốn dễ gặp khó khăn khi cung cấp thông tin sinh trắc học hoặc thao tác kết nối NFC - nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, đã xuất hiện các đối tượng tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi. Các đối tượng này thường thực hiện cuộc gọi đến và mời người dân tham gia các hội nhóm, các khóa học online về đầu tư chứng khoán. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên đề cao cảnh giác trước các cuộc gọi này để tránh mắc bẫy.

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Thế giới 23/07/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Chính trị 23/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì họp báo. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chức năng, đại diện các Uỷ ban của Quốc hội.

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, bị can Bùi Văn Dũng, 60 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM, từng là lái xe riêng của bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị truy tố về tội rửa tiền. Ông Dũng là người giúp sức cho Trương Mỹ Lan rửa tiền.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Với người dân cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Còn với những người bạn từ thuở thiếu thời, trong lòng họ, ông không chỉ là một Tổng Bí thư mẫu mực mà còn là một người bạn học vô cùng gần gũi, trân quý.

Xem thêm