Thứ Ba, 16/04/2024 02:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuất hiện điểm cháy mới tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

BT

(ANTV) - Sau khi 3 điểm cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên cơ bản được khống chế, thì đến 15h chiều 21/2, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã phát hiện thêm một điểm cháy mới, thuộc tiểu khu 295a và 286, cách điểm cháy cũ khoảng 500 m và cách ranh giới tỉnh Lai Châu khoảng 4 km theo đường chim bay.

Đến 4h30 phút sáng nay, hơn 600 người chia thành 4 tổ công tác hành quân tiếp cận, xử lý các điểm cháy. Trong đó có huy động thêm 4 trung đội dân quân tự vệ của xã Tả Phìn, Mường Bo, Liên Minh và Mường hoa.

Cùng với đó, lực lượng của Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã hành quân trong đêm lên điểm tập kết.

5h sáng nay (22/2), các lực lượng này đã tiếp cận được khu vực cháy và phối hợp dập lửa, cứu rừng.

Đến 7 giờ sáng nay, điểm cháy thôn Dền Thàng cơ bản được kiểm soát và khống chế, không để cháy lan rộng

. Ban chỉ huy giao các tổ công tác tiếp tục triển khai các biện pháp chữa cháy, xử lý các đốm tàn, gốc cây còn cháy âm ỉ.

Bãi phế liệu ở Bình Chánh bốc cháy dữ dội

Một vụ cháy khác cũng đã xảy ra vào chiều qua tại một bãi phế liệu trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B. Hiện công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang điều tra nguyên nhân.

Theo ghi nhận, bãi chứa phế liệu rộng khoảng 200 m2, được quây bằng cọc sắt và che chắn bằng tôn. Lửa gặp vật liệu dễ cháy trong tiết trời khô nên nhanh chóng lan rộng, kèm khói đen kịt bốc cao hàng trăm mét, mùi khét bao trùm khu vực khiến người dân lân cận phải sơ tán.

Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Bình Chánh điều động phương tiện cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, không để cháy lan.

Vụ cháy làm toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi, đường dây điện trên cao bị đứt rơi xuống đường cũng khiến nhiều nhà dân mất điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm