Thứ Hai, 23/02/2026 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xung quanh lùm xùm chia tiền thưởng ở đội tuyển thể dục dụng cụ

BT

(ANTV) - Việc vận động viên Phạm Như Phương, Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam lên tiếng về những vấn đề nội bộ của đội tuyển này đã gây nên những lùm xùm, tranh cãi về việc phân chia tiền thưởng. Những bằng chứng mà VĐV Phạm Như Phương đưa ra cần các bên vào cuộc để xác minh, điều tra và có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, động thái này của Phương chỉ là một giọt nước làm tràn ly. Rõ ràng ngành thể thao sẽ phải đau đầu để giải quyết. Lúc này, dư luận đang đổ dồn sự quan tâm, chờ xem những hành động xử lý khủng hoảng của các nhà quản lý thế nào?

Trao đổi về vấn đề này, ông Doãn Hữu Bình - Trưởng phòng Chuyên đề - Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT - Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trả lời phỏng vấn truyền hình CAND:

Chuyện bắt đầu khi vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Lý do Phương giải nghệ vì không được gọi lên Đội tuyển Quốc gia sau khi đi Mỹ 19 ngày. Các bên quản lý Phạm Như Phương chia sẻ việc kỷ luật vận động viên này vì xin nghỉ phép mà không báo cáo.

Trong khi đó, thực tế Phạm Như Phương đã xin phép và được sự đồng ý của 2 huấn luyện viên trực tiếp. Vấn đề là hai huấn luyện viên này đã quên báo cáo lên trên, dẫn tới việc Như Phương bị kỷ luật.

Sau khi giải nghệ, Phạm Như Phương cũng đã lên tiếng tố việc phải chia 10% tiền thưởng, 30-50% tiền thưởng nóng, đóng quỹ 300.000 đồng/tháng cho huấn luyện viên và mới đây nhất là việc kê khai khống việc tập luyện cuối tuần để nhận tiền ngân sách. Sự việc đã gây nên nhiều ồn ào thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 23/02/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhóm du khách bị đuổi đánh ở Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Trần Quốc Vũ​ và Đào Năng Nghĩa, cùng trú phường Vũng Tàu để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng còn lại.

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Quân đội Nga đã phóng hàng chục máy bay không người lái tấn công cùng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực của Ukraina, trong đó có thủ đô Kiev. Các cuộc không kích diễn ra trong đêm 21/2, tập trung vào hạ tầng năng lượng. Khu vực xung quanh Kiev, thành phố cảng Odesa bên bờ Biển Đen và miền trung Ukraina đều ghi nhận thiệt hại.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Kỳ cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán (Xuân vận) năm 2026 tại Trung Quốc đang ghi nhận quy mô di chuyển lớn nhất trong cùng kỳ lịch sử. Trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tổng lượng người di chuyển liên vùng trên toàn xã hội được dự báo đạt 5,08 tỷ lượt, bình quân 250 triệu lượt/ngày.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Thiết lập trật tự văn minh đô thị vốn là bài toán khó đối với nhiều địa phương, đặc biệt là tại các xã đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa, câu chuyện này lại đang trở thành một điểm sáng nhờ cách làm sáng tạo. Đó chính là sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Mô hình “Trợ lý ảo AI hướng dẫn thủ tục dịch vụ công trực tuyến” được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai triển khai trong tháng 2/2026, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 3/2026. Đây là công trình thanh niên do Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát gioa thôn chủ trì, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương đột phá phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Xem thêm