(ANTV) - Việc vận động viên Phạm Như Phương, Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam lên tiếng về những vấn đề nội bộ của đội tuyển này đã gây nên những lùm xùm, tranh cãi về việc phân chia tiền thưởng. Những bằng chứng mà VĐV Phạm Như Phương đưa ra cần các bên vào cuộc để xác minh, điều tra và có kết luận cuối cùng.
Tuy nhiên, động thái này của Phương chỉ là một giọt nước làm tràn ly. Rõ ràng ngành thể thao sẽ phải đau đầu để giải quyết. Lúc này, dư luận đang đổ dồn sự quan tâm, chờ xem những hành động xử lý khủng hoảng của các nhà quản lý thế nào?
Trao đổi về vấn đề này, ông Doãn Hữu Bình - Trưởng phòng Chuyên đề - Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT - Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trả lời phỏng vấn truyền hình CAND:
Chuyện bắt đầu khi vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Lý do Phương giải nghệ vì không được gọi lên Đội tuyển Quốc gia sau khi đi Mỹ 19 ngày. Các bên quản lý Phạm Như Phương chia sẻ việc kỷ luật vận động viên này vì xin nghỉ phép mà không báo cáo.
Trong khi đó, thực tế Phạm Như Phương đã xin phép và được sự đồng ý của 2 huấn luyện viên trực tiếp. Vấn đề là hai huấn luyện viên này đã quên báo cáo lên trên, dẫn tới việc Như Phương bị kỷ luật.
Sau khi giải nghệ, Phạm Như Phương cũng đã lên tiếng tố việc phải chia 10% tiền thưởng, 30-50% tiền thưởng nóng, đóng quỹ 300.000 đồng/tháng cho huấn luyện viên và mới đây nhất là việc kê khai khống việc tập luyện cuối tuần để nhận tiền ngân sách. Sự việc đã gây nên nhiều ồn ào thời gian qua.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.
(ANTV) - Lần đầu tiên trong những năm gần đây, tội phạm về trật tự xã hội tại TPHCM giảm hơn 20% so với liền kề và giảm hơn 27% so với cùng kỳ. Để có được kết quả đó, Công an TPHCM đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, tuyên truyền đến quần chúng nhân dân để nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Phát huy sức mạnh nội sinh từ cộng đồng dân cư – đặc biệt là vai trò của các dòng họ, già làng, trưởng họ, người có uy tín – xã A Vương, TP Đà Nẵng đã triển khai mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”. Qua đó, từng bước hình thành cơ chế tự quản tại cơ sở, nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên đường Tân Sơn làm ba người thương vong.
Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?