Thứ Bảy, 25/04/2026 06:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xung quanh lùm xùm chia tiền thưởng ở đội tuyển thể dục dụng cụ

BT

(ANTV) - Việc vận động viên Phạm Như Phương, Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam lên tiếng về những vấn đề nội bộ của đội tuyển này đã gây nên những lùm xùm, tranh cãi về việc phân chia tiền thưởng. Những bằng chứng mà VĐV Phạm Như Phương đưa ra cần các bên vào cuộc để xác minh, điều tra và có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, động thái này của Phương chỉ là một giọt nước làm tràn ly. Rõ ràng ngành thể thao sẽ phải đau đầu để giải quyết. Lúc này, dư luận đang đổ dồn sự quan tâm, chờ xem những hành động xử lý khủng hoảng của các nhà quản lý thế nào?

Trao đổi về vấn đề này, ông Doãn Hữu Bình - Trưởng phòng Chuyên đề - Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT - Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trả lời phỏng vấn truyền hình CAND:

Chuyện bắt đầu khi vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Lý do Phương giải nghệ vì không được gọi lên Đội tuyển Quốc gia sau khi đi Mỹ 19 ngày. Các bên quản lý Phạm Như Phương chia sẻ việc kỷ luật vận động viên này vì xin nghỉ phép mà không báo cáo.

Trong khi đó, thực tế Phạm Như Phương đã xin phép và được sự đồng ý của 2 huấn luyện viên trực tiếp. Vấn đề là hai huấn luyện viên này đã quên báo cáo lên trên, dẫn tới việc Như Phương bị kỷ luật.

Sau khi giải nghệ, Phạm Như Phương cũng đã lên tiếng tố việc phải chia 10% tiền thưởng, 30-50% tiền thưởng nóng, đóng quỹ 300.000 đồng/tháng cho huấn luyện viên và mới đây nhất là việc kê khai khống việc tập luyện cuối tuần để nhận tiền ngân sách. Sự việc đã gây nên nhiều ồn ào thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.

Xem thêm