Chủ Nhật, 19/04/2026 16:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xung quanh lùm xùm chia tiền thưởng ở đội tuyển thể dục dụng cụ

BT

(ANTV) - Việc vận động viên Phạm Như Phương, Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam lên tiếng về những vấn đề nội bộ của đội tuyển này đã gây nên những lùm xùm, tranh cãi về việc phân chia tiền thưởng. Những bằng chứng mà VĐV Phạm Như Phương đưa ra cần các bên vào cuộc để xác minh, điều tra và có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, động thái này của Phương chỉ là một giọt nước làm tràn ly. Rõ ràng ngành thể thao sẽ phải đau đầu để giải quyết. Lúc này, dư luận đang đổ dồn sự quan tâm, chờ xem những hành động xử lý khủng hoảng của các nhà quản lý thế nào?

Trao đổi về vấn đề này, ông Doãn Hữu Bình - Trưởng phòng Chuyên đề - Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT - Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trả lời phỏng vấn truyền hình CAND:

Chuyện bắt đầu khi vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 20 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Lý do Phương giải nghệ vì không được gọi lên Đội tuyển Quốc gia sau khi đi Mỹ 19 ngày. Các bên quản lý Phạm Như Phương chia sẻ việc kỷ luật vận động viên này vì xin nghỉ phép mà không báo cáo.

Trong khi đó, thực tế Phạm Như Phương đã xin phép và được sự đồng ý của 2 huấn luyện viên trực tiếp. Vấn đề là hai huấn luyện viên này đã quên báo cáo lên trên, dẫn tới việc Như Phương bị kỷ luật.

Sau khi giải nghệ, Phạm Như Phương cũng đã lên tiếng tố việc phải chia 10% tiền thưởng, 30-50% tiền thưởng nóng, đóng quỹ 300.000 đồng/tháng cho huấn luyện viên và mới đây nhất là việc kê khai khống việc tập luyện cuối tuần để nhận tiền ngân sách. Sự việc đã gây nên nhiều ồn ào thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Xem thêm