Thứ Hai, 08/12/2025 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuyên lễ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử

(ANTV) - Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cũng như bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023, Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc tổ chức cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân xuyên suốt trong 05 ngày nghỉ lễ. Trên cơ sở phù hợp với từng địa bàn dân cư, vùng miền, hiện lực lượng Công an cơ sở cũng đã và đang tổ chức các điểm cấp CCCD nhằm hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho người dân khi đi làm Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử.

Một trong các điểm cấp CCCD được Công an quận Đống Đa triển khai, tại đây, dù là ngày nghỉ lễ, lực lượng QLHC vẫn bố trí đủ 4 cán bộ thực hiện công tác trực.

Theo thống kê, số lượng công dân đến làm CCCD giảm so với ngày thường có ngày chỉ thu nhận được từ 20 - 30 trường hợp. Có đôi khi, cũng chỉ có 1 công dân đến làm…

Thì những tổ hỗ trợ lưu động cấp CCCD tại nhà cũng được lực lượng CA các phường triển khai. Đơn cử như tại Phương Mai.

Đến nay theo rà soát, phường chỉ còn 83 trường hợp, trong số đó có 6 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn gặp khó do vấn đề đi lại…

Dịp nghỉ lễ này, lực lượng công an phường đã bố trí thiết bị, máy móc đến tận nhà người để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân cũng được tăng cường triển khai trong dịp nghỉ lễ này.

Trước đó thông qua các nhóm cộng đồng, trang zalo…lực lượng cơ sở cũng đã gửi thông báo đến người dân về các điểm thu nhận CCCD cũng như tài khoản định danh điện tử

Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trước ngày 30/7 hoàn thành việc thu nhận 100% hồ sơ cấp CCCD cho người đủ điều kiện. Vì vậy việc bố trí cán bộ xuyên lễ triển khai công việc này là cơ sở để Hà Nội phủ kín việc cấp CCCD trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Pháp luật 08/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm