Thứ Bảy, 25/05/2024 15:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuyên lễ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử

(ANTV) - Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cũng như bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023, Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc tổ chức cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân xuyên suốt trong 05 ngày nghỉ lễ. Trên cơ sở phù hợp với từng địa bàn dân cư, vùng miền, hiện lực lượng Công an cơ sở cũng đã và đang tổ chức các điểm cấp CCCD nhằm hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho người dân khi đi làm Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử.

Một trong các điểm cấp CCCD được Công an quận Đống Đa triển khai, tại đây, dù là ngày nghỉ lễ, lực lượng QLHC vẫn bố trí đủ 4 cán bộ thực hiện công tác trực.

Theo thống kê, số lượng công dân đến làm CCCD giảm so với ngày thường có ngày chỉ thu nhận được từ 20 - 30 trường hợp. Có đôi khi, cũng chỉ có 1 công dân đến làm…

Thì những tổ hỗ trợ lưu động cấp CCCD tại nhà cũng được lực lượng CA các phường triển khai. Đơn cử như tại Phương Mai.

Đến nay theo rà soát, phường chỉ còn 83 trường hợp, trong số đó có 6 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn gặp khó do vấn đề đi lại…

Dịp nghỉ lễ này, lực lượng công an phường đã bố trí thiết bị, máy móc đến tận nhà người để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân cũng được tăng cường triển khai trong dịp nghỉ lễ này.

Trước đó thông qua các nhóm cộng đồng, trang zalo…lực lượng cơ sở cũng đã gửi thông báo đến người dân về các điểm thu nhận CCCD cũng như tài khoản định danh điện tử

Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trước ngày 30/7 hoàn thành việc thu nhận 100% hồ sơ cấp CCCD cho người đủ điều kiện. Vì vậy việc bố trí cán bộ xuyên lễ triển khai công việc này là cơ sở để Hà Nội phủ kín việc cấp CCCD trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm