(ANTV) - Chiến tranh dù đã lùi xa, nhưng những chiến công oanh liệt và sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, trong đó có đóng góp to lớn của lực lượng công an trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc sẽ không bao giờ phai, mãi tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của Ðảng, của dân tộc và của CAND Việt Nam anh hùng.
Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.
Chiến tranh dù đã lùi xa, nhưng những chiến công oanh liệt và sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, trong đó có đóng góp to lớn của lực lượng công an trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc sẽ không bao giờ phai, mãi tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của Ðảng, của dân tộc và của CAND Việt Nam anh hùng.
Phát huy truyền thống quý báu đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cần tiếp tục phấn đấu luyện rèn như thế nào để đủ sức chiến đấu và năng lực công tác, góp phần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và các loại tội phạm khác, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội?
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Nguyên viện trưởng viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phân tích về vấn đề này.
(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.
(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.
(ANTV) - Lại thêm một nam sinh viên năm nhất vừa bị các đối tượng giả danh công an, viện kiểm sát để lừa đảo, bắt cóc online. Rất may, Công an phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công nam sinh viên.
(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi cảnh báo về một số thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.