Thứ Ba, 31/03/2026 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Điểm lại quá trình xây dựng và phát triển đất nước từ sau mất mát của chiến tranh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, bằng sự kiên trì, cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi, với tinh thần "gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", Việt Nam được bạn bè quốc tế xem là hình mẫu của hợp tác, khắc phục và hòa giải sau chiến tranh, vì sự phát triển và thịnh vượng chung của các bên.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chỉ có lòng tin, sự chân thành và đoàn kết trên phạm vi toàn cầu, với sự củng cố vai trò của LHQ và sự tham gia tích cực của tất cả các quốc gia mới có thể giúp chúng ta cùng nhau giải quyết khó khăn, vượt qua thách thức, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trên toàn thế giới, cũng như ở từng quốc gia, khu vực, mang lại hạnh phúc, ấm no cho mọi người.

Thủ tướng Chính phủ nêu bật những khó khăn, thách thức lớn mà nhân loại đang phải đối mặt như chiến tranh, dịch bệnh, suy giảm kinh tế, chậm khôi phục, các thách thức an ninh phi truyền thống, thiên tai, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, năng lượng, nguồn nước, an ninh mạng. Bên cạnh đó, thế giới cũng đang ẩn chứa những yếu tố khủng hoảng nghiêm trọng về lòng tin, về sự phân mảnh, chia rẽ, khủng hoảng về nguyên tắc pháp lý quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng: Chúng ta phải cùng nhau nỗ lực củng cố lòng tin, sự chân thành; tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác đa phương, song phương; ứng phó hiệu quả với các thách thức mang tính toàn cầu, toàn dân, thúc đẩy phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực và là nguồn lực cho sự phát triển. Tôi cho rằng, để ứng phó với các thách thức toàn cầu cần có những giải pháp toàn cầu. Đồng thời, những vấn đề này tác động đến tất cả các quốc gia nên cần có cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam ủng hộ tiến trình Hội nghị thượng đỉnh tương lai để tạo ra những chuyển đổi quan trọng với tư duy mới, nhận thức mới, phương thức mới, hành động mới, giúp các thể chế đa phương hoạt động đồng bộ, hiệu quả hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của các quốc gia và của mọi người dân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ kết thúc phát biểu, nhiều bè bạn quốc tế đã chúc mừng và bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam, cũng như đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Tăng cường diễn tập ứng phó tội phạm cướp ngân hàng

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

HƯỚNG DẪN ĐỂ GIỮ AN TOÀN: Tránh bị mua bán người nhằm ép buộc phạm tội

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm