Thứ Ba, 28/04/2026 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Điểm lại quá trình xây dựng và phát triển đất nước từ sau mất mát của chiến tranh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, bằng sự kiên trì, cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi, với tinh thần "gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", Việt Nam được bạn bè quốc tế xem là hình mẫu của hợp tác, khắc phục và hòa giải sau chiến tranh, vì sự phát triển và thịnh vượng chung của các bên.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chỉ có lòng tin, sự chân thành và đoàn kết trên phạm vi toàn cầu, với sự củng cố vai trò của LHQ và sự tham gia tích cực của tất cả các quốc gia mới có thể giúp chúng ta cùng nhau giải quyết khó khăn, vượt qua thách thức, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trên toàn thế giới, cũng như ở từng quốc gia, khu vực, mang lại hạnh phúc, ấm no cho mọi người.

Thủ tướng Chính phủ nêu bật những khó khăn, thách thức lớn mà nhân loại đang phải đối mặt như chiến tranh, dịch bệnh, suy giảm kinh tế, chậm khôi phục, các thách thức an ninh phi truyền thống, thiên tai, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, năng lượng, nguồn nước, an ninh mạng. Bên cạnh đó, thế giới cũng đang ẩn chứa những yếu tố khủng hoảng nghiêm trọng về lòng tin, về sự phân mảnh, chia rẽ, khủng hoảng về nguyên tắc pháp lý quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng: Chúng ta phải cùng nhau nỗ lực củng cố lòng tin, sự chân thành; tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác đa phương, song phương; ứng phó hiệu quả với các thách thức mang tính toàn cầu, toàn dân, thúc đẩy phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực và là nguồn lực cho sự phát triển. Tôi cho rằng, để ứng phó với các thách thức toàn cầu cần có những giải pháp toàn cầu. Đồng thời, những vấn đề này tác động đến tất cả các quốc gia nên cần có cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam ủng hộ tiến trình Hội nghị thượng đỉnh tương lai để tạo ra những chuyển đổi quan trọng với tư duy mới, nhận thức mới, phương thức mới, hành động mới, giúp các thể chế đa phương hoạt động đồng bộ, hiệu quả hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của các quốc gia và của mọi người dân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ kết thúc phát biểu, nhiều bè bạn quốc tế đã chúc mừng và bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam, cũng như đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mái ấm đặc biệt nơi địa đầu Tổ quốc

Mái ấm đặc biệt nơi địa đầu Tổ quốc

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Giữa những đỉnh núi mờ sương của vùng đất địa đầu Tổ quốc, có những "gia đình" đặc biệt. Ở đó, những đứa trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tìm được điểm tựa vững chắc. Đó chính là kết quả nhân văn từ Đề án “Con nuôi Công an xã” do Công an tỉnh Tuyên Quang triển khai trong suốt thời gian qua.

Miễn thuế thu nhập cá nhân với nhiều khoản thu nhập

Miễn thuế thu nhập cá nhân với nhiều khoản thu nhập

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, theo Điều 4, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025, nhiều nhóm thu nhập sẽ tiếp tục được miễn thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, thu nhập từ chuyển nhượng, thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ chồng; cha mẹ - con; ông bà - cháu; anh chị em ruột; cha mẹ nuôi – con nuôi; cha mẹ chồng, vợ với con dâu, con rể được miễn thuế.

Ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông khu vực Nha Trang

Ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông khu vực Nha Trang

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các phường thuộc khu vực Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND các phường khu vực Nha Trang triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông, góp phần trả lại không gian công cộng cho khu vực trung tâm.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 28/04/2026

(ANTV) - 10/10 cán bộ, sĩ quan Công an Việt Nam xuất sắc vượt qua kỳ sát hạch năng lực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Indonesia, đủ tiêu chuẩn triển khai tại các phái bộ trong thời gian tới, đạt tỉ lệ 100%. Bài báo đáng chú ý đăng tải trên Báo CAND.

Xem thêm