Thứ Bảy, 18/01/2025 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - Kỷ nguyên độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội

(ANTV) - Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, trước quốc dân đồng bào cả nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 78 năm đã trôi qua, nhưng thời khắc đó vẫn mãi là mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc, ngày mà triệu triệu trái tim người Việt Nam cùng reo vang bài ca Quốc khánh, ngày đánh dấu một kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

Đúng 14 giờ chiều ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước thế giới và quốc dân đồng bào về sự ra đời nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nhà nước công - nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Trong thời khắc đặc biệt này, lực lượng Công an nhân dân tự hào khi được đảm đương và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an toàn lễ Tuyên ngôn độc lập và các cuộc mít-tinh mừng độc lập của nhân dân các địa phương trong cả nước....Qua đó góp phần làm nên một ngày trọn vẹn niềm vui của non sông đất nước.

Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban, nguyên viện trưởng viện Lịch sử Công an cùng trao đổi ôn lại chặng đường 78 năm sau ngày Độc lập của đất nước có phân tích về sự kiện này. Biết ơn quá khứ với những cống hiến hy sinh của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước bao nhiêu, mỗi người Việt Nam lại càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống dân tộc trong xu thế hội nhập. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Pháp luật 17/01/2025

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội, lập các trang Facebook, thực hiện chạy quảng cáo bán các sản phẩm điện thoại đặc biệt là dòng Iphone đời mới với giá cực rẻ. Khi nhận hàng, người mua không được kiểm tra mà phải thanh toán trước. Và tất nhiên, hàng mà người mua nhận được chỉ là vỏ hộp mới, còn bên trong là điện thoại cũ, hỏng. Thủ đoạn này tuy không mới nhưng vẫn khiến không ít người dân mắc bẫy lừa đảo.

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Trong 2 tuần qua, sức mua tại siêu thị đã tăng 40% so với ngày thường, dự báo càng gần Tết Nguyên đán, sức mua sẽ có thể tăng gấp 3 lần. Để đáp ứng nhu cầu này, doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa từ sớm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết như bánh kẹo, với lượng dự trữ gấp 3 lần so với bình thường.

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố Hữu nghị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố Hữu nghị và Hợp tác Đà Nẵng 2025, nhằm chia sẻ, thảo luận về hợp tác quốc tế , phát triển du lịch, kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch .

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu đi sắm sửa những món đồ trang trí nhà cửa, hoặc tranh thủ may trang phục mặc Tết. Năm nay, ngoài các cửa hàng thời trang thường đông khách dịp này, thì một địa điểm đang đón khách khá nhộn nhịp là Phố vải Soái Kình Lâm ở quận 5 - nơi được biết đến là chợ vải nổi tiếng với số lượng mẫu mã nhiều và đa dạng, có tuổi đời lâu năm ở TP.Hồ Chí Minh.

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Văn hóa 17/01/2025

(ANTV) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Chi hội Sân khấu CAND đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2025 -2030, để đánh giá lại những kết quả và hạn chế trong nhiệm qua, cũng như thảo luận thống nhất đề ra phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ tới.

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Chiếm khoảng 48% giá trị trong sản xuất nông nghiệp của toàn thành phố, phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở TPHCM được xác định đã đi đúng hướng nhưng vẫn đối diện không ít thách thức. Để nông nghiệp công nghệ cao phát huy hiệu quả, các doanh nghiệp và ngành chức năng đang tập trung các giải pháp nhằm khai thác tốt những lợi thế vượt trội của thành phố.

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Xã hội 17/01/2025

(ANTV) - Tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, chiều qua, 16/1, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 292 căn nhà và sơ kết giai đoạn 1 Đề án Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình. Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và các sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Bình.

Xem thêm