Thứ Bảy, 10/01/2026 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bế mạc Hội nghị quốc tế phòng, chống ma túy khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(ANTV) - Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều 27/3 tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị quốc tế phòng, chống ma túy khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Mini-IDEC) đã bế mạc. Hơn 100 đại biểu đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế khẳng định, sẽ tiếp tục hợp tác quốc tế chặt chẽ, hiệu quả thông qua thúc đẩy trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma túy, vì sự phát triển của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Hội nghị Mini-IDEC đã hoàn thành 2 phiên thảo luận chuyên đề, với các nội dung về kiểm soát, ngăn chặn tiền chất; tội phạm, tổ chức rửa tiền và nghe báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả phòng, chống ma túy từ đại diện các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Từ đó, chia sẻ những thông tin có giá trị, những kinh nghiệm hay và đưa ra một số sáng kiến hợp tác phù hợp với tình hình hiện nay.

Cụ thể, Hội nghị đã đạt được một số thống nhất quan trọng: Các nước cùng chung quan điểm sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thông qua thúc đẩy trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, phối hợp điều tra chuyên án chung đấu tranh với các đối tượng cầm đầu tổ chức, đường dây phạm tội ma túy; tiếp tục tăng cường hợp tác trong kiểm soát tiền chất ma túy. Đồng thời, thống nhất tăng cường hợp tác quốc tế toàn diện trên các mặt giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma túy.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đánh giá cao vai trò của Cơ quan phòng, chống ma túy Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các nước trong khu vực trong đấu tranh với tội phạm ma túy trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm