(ANTV) - Chiều 23/2, Đảng ủy CATW, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đại biểu ngành Y tế nhân Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì gặp mặt.
Về phía Bộ Công an, cùng dự có các đồng chí : Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
Đại biểu Bộ Y tế có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Y tế.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy CATW, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đối với đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế với tinh thần trách nhiệm, cống hiến, đóng góp to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, trong đó các CBCS, thân nhân các CBCS lực lượng CAND…
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sự gắn bó chặt chẽ giữa ngành Công an và ngành Y tế, phối hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ngành Y tế Công an cũng đang tiếp tục có bước phát triển rõ nét, phát huy được vai trò quan trọng.
Đồng chí Bộ trưởng cũng nêu rõ: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người và của toàn xã hội, là nền tảng cơ bản nhất để mỗi người sống, làm việc, cống hiến, tạo ra cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhân dân có khỏe mạnh, thì đất nước mới cường thịnh.
Để đạt được mục tiêu này, trọng trách của ngành Y tế là rất lớn lao, đầy vinh dự, tự hào. Với truyền thống vẻ vang, nhân văn của ngành Y cao quý, tin tưởng ngành Y tế nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; xứng đáng với sự tin cậy, tôn vinh của xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt ấm áp và ý nghĩa này cùng sự động viên, ghi nhận, khích lệ đội ngũ quản lý, cán bộ, nhân viên ngành y tế; mong muốn thời gian tới, ngành Công an và ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh quan hệ phối hợp, để chất lượng, hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh ngày càng được nâng cao.
Xác minh tài sản, thu nhập 8 đồng chí Trưởng phòng thuộc Bộ Công an
Ngày 23/2, tại Hà Nội, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an, Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về công tác thanh tra năm 2024 của lực lượng CAND, ngày 30/1/2024, Thanh tra Bộ Công an đã mời đại diện lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương dự, chứng kiến và tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên, qua đó lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an là 8 đồng chí Trưởng phòng thuộc các đơn vị trực thuộc Bộ.
Theo đó, phạm vi xác minh là từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hằng năm (năm 2023). Thời hạn xác minh là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định xác minh (không kể ngày nghỉ theo quy định).
Đại diện lãnh đạo các đơn vị và cá nhân người được xác minh bày tỏ nhất trí với các quyết định, kế hoạch được công bố, thông qua và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tiến hành các cuộc xác minh theo quy định của pháp luật.
Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an, Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an cũng yêu cầu Tổ xác minh tiến hành các bước xác minh tài sản, thu nhập một cách nghiêm túc, khách quan, công tâm, đúng quy định, qua đó đánh giá việc thực hiện đúng các quy định của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND.
(ANTV) - Bão số 13 áp sát, đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió mạnh. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an các xã đã sơ tán hơn 18.000 người.
(ANTV) - Thời điểm này, nhiều xã, phường phía đông tỉnh Gia Lai gió đang ngày càng lớn dần, mưa cũng đã rất nặng hạt và cũng đã ghi nhận về sự cố cây bị bật gốc. UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức thông báo cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Bão số 13 đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 và vẫn đang di chuyển rất nhanh (tốc độ khoảng 30-35 km/giờ) hướng về phía vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta. Trước tình hình bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 210 về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.
(ANTV) - Được dự báo là nhưng địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa đang hối hả chạy đua với thời gian chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số đổ bộ.
(ANTV) - Trước thời điểm bão số 13 đổ bộ vào đất liền, khu vực tâm bão ở Gia Lai bước đầu ghi nhận gió mạnh cấp 9-10, quật ngã nhiều cây xanh, hệ thống đèn điện.
(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.
(ANTV) - Sau hai ngày làm việc, sáng ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 14. Sáng 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, chiều 06/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về 3 dự án luật, gồm dự án luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.
(ANTV) - Chiều ngày 6/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.