(ANTV) - Hôm nay (20/9), Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ Công an tổ chức hội nghị điểm sơ kết mô hình “Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm và bảo vệ nông sản” trên địa bàn xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023.
Mô hình Tổ tuần tra được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2021 với 15 thành viên hoạt động trên tinh thần tự nguyện với phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an xã. Qua đó đã phát huy được hiệu quả trong tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự và củng cố thế trận an ninh Nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở, kéo giảm 60% số vụ liên quan đến trộm cắp nông sản, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện và kết quả của mô hình, đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và triển khai nhân rộng mô hình Tổ tuần tra góp phần bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở.
Phổ biến các quy định mới về phòng chống rửa tiền
Sáng 20/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị phổ biến quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa. Đây cũng là diễn đàn để chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp để các ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính nâng cao nhận thức, tuân thủ đầy đủ, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống rửa tiền.
Hội nghị đã phổ biến, hướng dẫn một số nội dung quan trọng, trọng tâm của Nghị định số 19/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền và Thông tư số 09/2023 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền.
Các văn bản quy phạm pháp luật này được ban hành nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền; xây dựng hệ thống pháp luật về phòng, chống rửa tiền phù hợp với các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế.
Đại diện các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra 3 khuyến nghị nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tài sản số: Một là, nhận diện tài sản số là một loại tài sản mà Bộ Luật dân sự Việt Nam đã công nhận.
Hai là, các định chế tài chính cần xây dựng Quy trình và kiểm soát tuân thủ đối với các hoạt động về chống rửa tiền liên quan tới tài sản số đối với các giao dịch qua tài khoản cá nhân. Ba là, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trên nguyên tắc hội tụ đầy đủ các lĩnh vực kinh tế, công nghệ và luật.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.