Thứ Tư, 24/07/2024 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Đắk Nông sơ kết mô hình “Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm và bảo vệ nông sản”

(ANTV) - Hôm nay (20/9), Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ Công an tổ chức hội nghị điểm sơ kết mô hình “Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm và bảo vệ nông sản” trên địa bàn xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023.

Mô hình Tổ tuần tra được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2021 với 15 thành viên hoạt động trên tinh thần tự nguyện với phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an xã. Qua đó đã phát huy được hiệu quả trong tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự và củng cố thế trận an ninh Nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở, kéo giảm 60% số vụ liên quan đến trộm cắp nông sản, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện và kết quả của mô hình, đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và triển khai nhân rộng mô hình Tổ tuần tra góp phần bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở.

Phổ biến các quy định mới về phòng chống rửa tiền

Sáng 20/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị phổ biến quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa. Đây cũng là diễn đàn để chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp để các ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính nâng cao nhận thức, tuân thủ đầy đủ, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống rửa tiền.

Hội nghị đã phổ biến, hướng dẫn một số nội dung quan trọng, trọng tâm của Nghị định số 19/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền và Thông tư số 09/2023 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền.

Các văn bản quy phạm pháp luật này được ban hành nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền; xây dựng hệ thống pháp luật về phòng, chống rửa tiền phù hợp với các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế.

Đại diện các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra 3 khuyến nghị nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tài sản số: Một là, nhận diện tài sản số là một loại tài sản mà Bộ Luật dân sự Việt Nam đã công nhận.

Hai là, các định chế tài chính cần xây dựng Quy trình và kiểm soát tuân thủ đối với các hoạt động về chống rửa tiền liên quan tới tài sản số đối với các giao dịch qua tài khoản cá nhân. Ba là, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trên nguyên tắc hội tụ đầy đủ các lĩnh vực kinh tế, công nghệ và luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm