(ANTV) - Chiều 6/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, phóng viên đề nghị cho biết về thông tin công ty tổ chức đêm nhạc của nhóm Black Pink đăng bản đồ lưỡi bò cũng như việc phim “Barbie” bị cấm chiếu với lý do tương tự.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh.
Liên quan đến việc cấm chiếu phim “Barbie” tại Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, quan điểm của Việt Nam về yêu sách đường chín đoạn là rõ ràng nhất quán và đã được nói rõ rất nhiều lần. Việc quảng bá, sử dụng các sản phẩm ấn phẩm có đường chín đoạn tại Việt Nam là vi phạm các quy định của Việt Nam và không được chấp nhận.
Bà Hằng cho hay, vụ việc này báo chí đã có thông tin cũng như thông tin về các biện pháp xử lý của các cơ quan chức năng Việt Nam theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.
Nghị quyết 98 tháo gỡ khó khăn cho tuyến vành đai 2 ở TP.HCM sau nhiều năm đình trệ
Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Nghị quyết 98 vừa được Quốc hội thông qua, sẽ giúp cho thành phố tháo gỡ một số dự án BT ký hợp đồng trước ngày Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực.
Theo đó, Dự án vành đai 2 tại TP.HCM được quy hoạch cách đây hơn 15 năm với tổng chiều dài khoảng 64km. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn 14km chưa hoàn thành, bao gồm có 4 đoạn: Đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội dài 3,5km, rộng 67m cho 6 làn xe. Đoạn 2 từ xa lộ Hà Nội đến đường Phạm Văn Đồng dài 2,5km. Đoạn 3 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT). Còn đoạn 4 từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh (quận Bình Tân, huyện Bình Chánh) vẫn chưa cân đối được vốn đầu tư.
Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, suốt 10 năm qua, TP.HCM luôn đặt mục tiêu khép kín vành đai 2 nhưng lại mất nhiều thời gian chọn lựa phương thức đầu tư. Trước đây có giai đoạn thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), nhưng kể từ khi có Luật Đầu tư công mới, hình thức này không còn phù hợp nữa. Do đó, với việc Nghị quyết 98 cho phép thí điểm các cơ chế đặc thù với TP.HCM sẽ giúp thành phố tháo gỡ được một số dự án này.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.