Thứ Năm, 04/12/2025 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Bản Phiệt

(ANTV) - Sáng nay, tại tỉnh Lào Cai, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Phiệt, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng. Cùng dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Trong năm 2024, xã Bản Phiệt đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn ngày được cải thiện và nâng cao hơn.

Các lực lượng Công an xã, Quân sự, Biên phòng thường xuyên tổ chức phối hợp tuần tra, kiểm soát đường biên giới, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), bảo vệ an toàn tài sản, thành quả lao động của Nhân dân. Qua đó, tình hình ANTT được giữ vững ổn định.

Đặc biệt trong thời gian bão lũ đầu tháng 9 vừa qua, lực lượng Công an xã, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở thường xuyên tuyên truyền, phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng và người dân thực hiện những biện pháp ứng phó với bão, tổ chức di dời đồ đạc, người dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, các hộ dân còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao, chúc mừng những thành quả mà tỉnh Lào Cai nói chung, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Đại tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội; lấy Nhân dân là trung tâm, chủ thể của mọi chủ trương, chính sách; lấy hạnh phúc, ấm no của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu; bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng những thành quả của đổi mới, phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau; ngoài lợi ích của Nhân dân, của Tổ quốc, Đảng ta không có lợi ích nào khác.

Đại tướng Lương Tam Quang cũng đề nghị tỉnh lào Cai tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng củng cố, phát huy, quy tục sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội của địa phương.

Đại tướng Lương Tam Quang tin tưởng, phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, với quyết tâm cao, hành động quyết liệt, xã Bản Phiệt cũng như tất cả các xã trong toàn tỉnh Lào Cai sẽ ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Tại Ngày hội, Đại tướng Lương Tam Quang đã trao quà tặng Quỹ khuyến học xã Bản Phiệt, 5 tập thể và 20 hộ gia đình tiêu biểu thuộc xã Bản Phiệt; Bộ trưởng Lương Tam Quang đã đến thăm, động viên, tặng quà Công an xã và Trạm kiểm soát biên phòng xã Bản Phiệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm