(ANTV) - “Cải tiến nâng cao chất lượng công tác đào tạo của nhà trường với phương châm “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có” để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn của công tác Công an trong tình hình mới” - đó là chỉ đạo của Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an tại lễ khai giảng năm học mới của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, diễn ra vào sáng 12/9 tại Hà Nội.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến biểu dương và chúc mừng những thành tích tiêu biểu mà thầy trò Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được trong thời gian qua. Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2024-2025 của nhà trường, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND.
Xác định rõ trọng tâm của đổi mới giáo dục đào tạo là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, đồng chí Thứ trưởng giao nhà trường cần tập trung đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực kiến thức thực tiễn, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết lý luận; chú trọng trách nhiệm nêu gương của người thầy.
Đồng thời yêu cầu nhà trường cũng cần tập trung rà soát sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống các chương trình, giáo trình tài liệu dạy học theo hướng cập nhật, bổ sung những vấn đề mới về lý luận và thực tiễn yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; chú trọng công tác luân chuyển giáo viên về công tác tại công an các đơn vị địa phương để tăng thêm tính thực tiễn trong bài giảng. Ngay sau lễ khai giảng, Trường Cao đẳng CSND I đã tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiêt hại do bão số 3 gây ra.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.
(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này vẫn “nghiêm trọng và phức tạp,” đồng thời nhấn mạnh cần kiên quyết xóa bỏ hành vi hối lộ và không để các quan chức tham nhũng có chỗ lẩn trốn.
(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.
(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.