Thứ Hai, 05/01/2026 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Y tế - Bộ Công an triển khai công tác năm 2024

(ANTV) - Chiều 09/01, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của Cục Y tế.

Năm 2023, Cục Y tế đã tập trung lực lượng, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp, trọng tâm là tập trung, khẩn trương thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hệ lực lượng. Vai trò trong quản lý nhà nước về y tế và bảo vệ môi trường của Cục Y tế tiếp tục được nâng cao và tăng cường.

Việc triển khai đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND đến năm 2030 tiếp tục đạt được những kết quả nhất định, giải quyết từng bước những vướng mắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các bệnh viện, bệnh xá CAND; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí được giao, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công.

Nhấn mạnh nhiệm vụ công tác y tế thời gian tới còn rất nặng nề, khó khăn, Trung tướng Lê Văn Tuyến yêu cầu Cục Y tế tăng cường công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế, đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật y học hiện đại. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh, triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sử dụng CCCD gắn chip, hoặc tài khoản định danh điện tử, sử dụng sổ sức khoẻ điện tử…trong các cơ sở y tế CAND. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý, nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với ngành y tế công an.

Tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Tuyến cũng đã trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm