Thứ Ba, 17/02/2026 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023 trong Đảng bộ Công an Trung ương

(ANTV) - Ngày 25/12, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 trong Đảng bộ Công an Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Hội nghị đã tập trung đánh giá công tác đảng năm 2023 của các cấp ủy đảng, các cấp trong Đảng bộ Công an Trung ương và thống nhất nhận định: Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, thường xuyên về mọi mặt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Chủ tịch nước và đồng chí Thủ tướng Chính phủ tham gia Đảng ủy Công an Trung ương; sự phối hợp, hiệp đồng thường xuyên, hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương; cấp ủy chính quyền các địa phương;

Đảng ủy Công an Trung ương và các cấp ủy trong Đảng bộ Công an Trung ương đã phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo; chỉ đạo toàn lực lượng thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND…

Đồng thời có nhiều kiến nghị với Đảng, Nhà nước và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp tiếp tục xây dựng Đảng bộ Công an Trung ương thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu cả về tư tưởng, tổ chức và đạo đức, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia bảo vệ ANTT.

Phát kiểu kết luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh năm 2024, Đảng ủy Công an Trung ương sẽ tiếp tục lãnh đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, kết quả các mặt công tác sẽ cao hơn năm 2023.

Trong đó, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và hoạt động của lực lượng CAND; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Công an Trung ương, của các tổ chức đảng trong CAND; xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn để xây dựng, phát triển đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cấp ủy tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống…phòng chống tiêu cực, trước hết ngay trong chính nội bộ CAND.

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được xác định trong Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 05 của Chính phủ và các đề án thành phần đã được phê duyệt; tích cực chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí đảng viên.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí đảng viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa

Đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Đêm Giao thừa, chương trình bắn pháo hoa chào xuân mới tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt tại khu vực trọng điểm Hồ Hoàn Kiếm, nhờ chủ động các phương án phân luồng và kiểm soát chặt chẽ của các đơn vị lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về pháo trong đêm giao thừa

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về pháo trong đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tối 29 Tết, tại trụ sở 47 Phạm Văn Đồng, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức họp, phát lệnh ra quân và triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Hanoi Metro tăng chuyến, phục vụ miễn phí xuyên đêm giao thừa

Hanoi Metro tăng chuyến, phục vụ miễn phí xuyên đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người dân và du khách tại Hà Nội được miễn phí vé trên 128 tuyến buýt cùng hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy. Đây được xem là món quà đầu xuân ý nghĩa của thành phố nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm áp lực giao thông đô thị và thúc đẩy hình ảnh thủ đô hiện đại, văn minh, thân thiện môi trường.

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc mừng năm mới Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc mừng năm mới Bính Ngọ 2026

Thế giới 17/02/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan đón chào năm mới Bính Ngọ 2026, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi đi những thông điệp chúc mừng ý nghĩa. Vượt lên trên những biến động của thời đại, những lời chúc đều thể hiện khát vọng về sự đoàn kết, lòng dũng cảm và niềm tin vào một tương lai hòa bình, thịnh vượng. Đây chính là sợi dây kết nối tinh thần, tiếp thêm động lực để cộng đồng quốc tế cùng bước vào năm mới với tâm thế mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng.

 Không khí đón Tết Nguyên đán trên thế giới

Không khí đón Tết Nguyên đán trên thế giới

Thế giới 17/02/2026

(ANTV) - Không khí đón Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026 đang rộn ràng khắp năm châu, khi hàng triệu người cùng hướng về thời khắc thiêng liêng của năm mới. Từ Bắc Kinh, Thượng Hải đến Singapore, sắc đỏ của đèn lồng, những màn pháo hoa rực rỡ cùng các lễ hội truyền thống đã thắp sáng bầu không khí hân hoan, ấm áp.

Năm Bính Ngọ - nói chuyện ngựa

Năm Bính Ngọ - nói chuyện ngựa

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Không khí xuân đã hiện diện khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S. Hơi thở của mùa xuân đã len lỏi vào từng ngôi nhà và từng ngõ xóm. Đây là dịp để các gia đình sum vầy và cùng nhau hướng về một năm mới tràn đầy hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.

CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT XUÂN BÍNH NGỌ 2026

CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT XUÂN BÍNH NGỌ 2026

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.

Mang xuân tới bản làng

Mang xuân tới bản làng

Xã hội 16/02/2026

(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết Nguyên đán

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết Nguyên đán

Thế giới 16/02/2026

(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xem thêm