Thứ Ba, 07/04/2026 19:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023 trong Đảng bộ Công an Trung ương

(ANTV) - Ngày 25/12, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 trong Đảng bộ Công an Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Hội nghị đã tập trung đánh giá công tác đảng năm 2023 của các cấp ủy đảng, các cấp trong Đảng bộ Công an Trung ương và thống nhất nhận định: Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, thường xuyên về mọi mặt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Chủ tịch nước và đồng chí Thủ tướng Chính phủ tham gia Đảng ủy Công an Trung ương; sự phối hợp, hiệp đồng thường xuyên, hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương; cấp ủy chính quyền các địa phương;

Đảng ủy Công an Trung ương và các cấp ủy trong Đảng bộ Công an Trung ương đã phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo; chỉ đạo toàn lực lượng thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND…

Đồng thời có nhiều kiến nghị với Đảng, Nhà nước và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp tiếp tục xây dựng Đảng bộ Công an Trung ương thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu cả về tư tưởng, tổ chức và đạo đức, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia bảo vệ ANTT.

Phát kiểu kết luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh năm 2024, Đảng ủy Công an Trung ương sẽ tiếp tục lãnh đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, kết quả các mặt công tác sẽ cao hơn năm 2023.

Trong đó, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và hoạt động của lực lượng CAND; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Công an Trung ương, của các tổ chức đảng trong CAND; xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn để xây dựng, phát triển đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cấp ủy tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống…phòng chống tiêu cực, trước hết ngay trong chính nội bộ CAND.

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được xác định trong Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 05 của Chính phủ và các đề án thành phần đã được phê duyệt; tích cực chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí đảng viên.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí đảng viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông làm gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz và đẩy giá năng lượng toàn cầu tăng cao, nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó.

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, một xu hướng kinh tế mới đang hình thành, nơi rác thải thực phẩm không còn là gánh nặng môi trường, mà trở thành nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Mô hình “wastepreneur” của những doanh nhân tái chế rác đang góp phần giải bài toán phát triển bền vững, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tại các khu vực đô thị như Nairobi. Tuy nhiên, hành trình này vẫn đối mặt với không ít thách thức.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn video dài chưa đầy một phút nhưng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc thót tim khi một bé gái hơn 1 tuổi lững thững băng qua quốc lộ đông đúc, và sự xuất hiện kịp thời của một "người hùng" lái xe. Giữa dòng đời hối hả, khi những thông tin tiêu cực đôi khi làm chúng ta mệt mỏi, thì hành động này như một luồng gió mát lành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự việc thông qua lăng kính cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng, những người đã cùng nín thở và cùng mỉm cười sau một khoảnh khắc sinh tử ấy.

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Từ lời kêu gọi “hiến máu nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng. Và từ ngày 7/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7/4 là “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” - trở thành một cột mốc của lòng nhân ái, nơi những giọt máu cho đi hồi sinh biết bao cuộc đời.

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày giá vàng liên tục biến động, nhu cầu tích trữ tăng cao, một hình thức giao dịch mới đã xuất hiện: trả tiền trước, nhận vàng sau. Người dân thanh toán đầy đủ nhưng không nhận vàng ngay, mà chỉ cầm về giấy hẹn với thời gian kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Pháp luật 07/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên tuyến sông Đáy, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy vỏ sắt đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.

Xem thêm