(ANTV) - Ngày 25/12, Bộ Công an cũng đã tổng kết, trao giải các tác phẩm xuất sắc dự thi Giải báo chí về Xây dựng Đảng – Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII- năm 2023 trong CAND.
Sau gần 8 tháng triển khai, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2023 trong CAND đã nhận được 420 tác phẩm dự thi từ 61 Công an đơn vị, địa phương. Các tác phẩm dự thi được đầu tư nghiêm túc, công phu với các tuyến bài dài kỳ, tập trung đề cập tới nhiều vấn đề thời sự trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND.
Các đơn vị báo chí CAND tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ, thông tin tuyên truyền với nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao, mở rộng phạm vi phản ánh, thông tin, đề cập đến công tác tổ chức cán bộ; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; kết quả triển khai các chỉ thị, nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch… được đông đảo dư luận quan tâm.
Ban Tổ chức trao 28 giải cho các tác phẩm xuất sắc; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 18 tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao (04 giải A, 06 giải B, 08 giải C)
Truyền hình CAND có 1 Giải C: tác phẩm “ Bước tiến trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng” và 1 Giải A được trao cho tác phẩm “ Để đức tin trở về đường sáng”...của nhóm tác giả Ban Thời sự, Truyền hình CAND.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'