(ANTV) - Chiều nay (25/2) tại Hà Nội, Cụm thi đua số 1 Bộ công an gồm các đơn vị: Cục an ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh đối ngoại, Cục An ninh nội địa, Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra, đã ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2025.
Năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn lực lượng CAND, để động viên, khích lệ các đơn vị và toàn CBCS trong Cụm ra sức thi đua lập thành tích, nhiều nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể đã được Cụm thi đua số 1 đề ra. Trong đó phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2025, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực an ninh đối ngoại; an ninh nội địa; an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh điều tra; an ninh các địa bàn chiến lược và bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hoá, đối ngoại của Đảng, Nhà nước.
Tiếp tục thực hiện bố trí; sắp xếp cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo 3 cấp Công an tinh gọn mạnh. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án của Bộ Công an về "Xây dựng lực lượng an ninh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại". Đồng thời tăng cường tổ chức các phong trào thi đua khen thưởng với nội dung, hình thức phù hợp.
Trong đó tích cực phát hiện; bồi dưỡng các nhân tố mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với những sáng kiến, kinh nghiệm xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, chiến đấu. Năm 2025 Cụm thi đua số 1 cũng đặt ra các chỉ tiêu về danh hiệu thi đua đối với các đơn vị trong Cụm, trong đó phấn đấu 100% đơn vị cấp Cục hoàn thành xuất sắc kế hoạch và nhiệm vụ được giao trong năm, các chỉ tiêu đơn vị cấp phòng đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, đơn vị quyết thắng./.
(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.
(ANTV) - Lầu Năm Góc ngày 18/4 xác nhận Mỹ sẽ giảm gần một nửa số quân nhân đang triển khai tại Syria xuống mức dưới 1.000 người trong những tháng tới.
(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.
(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) - Đối tượng Bùi Đình Khánh - kẻ đã nổ súng vào Thượng úy Nguyễn Đăng Khải rồi bỏ trốn đã bị bắt giữ vào đêm 18/4 trên địa tỉnh Thanh Hoá.
(ANTV) - Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành tạm giữ 02 đối tượng gồm: Nguyễn Quyết Thắng, trú tại xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Chí, trú tại xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện số 45 về vụ án đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tấn công lực lượng thi hành công vụ tại tỉnh Quảng Ninh. Thủ tướng yêu cầu tổ chức phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm của liệt sỹ Nguyễn Đăng Khải trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tạo sự lan tỏa, khí thế tấn công trấn áp tội phạm.