Thứ Ba, 07/04/2026 04:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

BT

(ANTV) - Chiều ngày 19/4 tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Viện khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025.

Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024, Cụm thi đua số 5 đạt nhiều kết quả nổi bật: Có 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; và 2 đơn vị được Bộ Công an tặng Bằng khen. Các phong trào thi đua trong Cụm tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, tạo khí thế sôi nổi, động lực thi đua mạnh mẽ trong từng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Năm 2025, Trung tâm Dữ liệu quốc gia chính thức được Bộ Công an quyết định đưa vào tham gia Cụm thi đua số 5. Trên cơ sở đó, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – đơn vị Cụm trưởng – đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025 với nhiều nội dung cụ thể, trong đó đặt mục tiêu 100% các đơn vị trong Cụm hoàn thành hoặc vượt các chỉ tiêu công tác do Bộ giao.

Phong trào thi đua năm 2025 sẽ được triển khai gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn; các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Ngành và từng đơn vị. Công tác chấm điểm thi đua cũng đã được cụ thể hóa, bảo đảm tính thực chất, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và sự đồng thuận cao trong toàn Cụm, trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng thi đua vì mục tiêu chung "Vì an ninh Tổ quốc".

Cục Cảnh sát hình sự tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Cũng trong sáng qua tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ II, giai đoạn 2025 - 2030.

Trong 5 năm qua (2020–2025), Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu và bản lĩnh chính trị vững vàng trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Từ phong trào thi đua, Cục CSHS đã chủ động tham mưu nhiều chủ trương lớn cho Bộ Công an và Ban Chỉ đạo 138/CP; triển khai đồng bộ các kế hoạch đấu tranh với tội phạm hình sự, trực tiếp chỉ đạo và phối hợp điều tra hàng trăm chuyên án, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, gây tiếng vang trong dư luận. Công tác nghiệp vụ cơ bản và hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh, ngày càng hiệu quả.

Với những thành tích xuất sắc, giai đoạn 2020–2025, Cục CSHS đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an. Hàng chục tập thể, cá nhân tiêu biểu cũng được vinh danh.

Tại Hội nghị tổng kết, Cục đã biểu dương 34 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2025–2030 – những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu, đại diện cho tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát hình sự trong thời kỳ mới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.

Xem thêm