Chủ Nhật, 26/04/2026 19:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

BT

(ANTV) - Chiều ngày 19/4 tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Viện khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025.

Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024, Cụm thi đua số 5 đạt nhiều kết quả nổi bật: Có 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; và 2 đơn vị được Bộ Công an tặng Bằng khen. Các phong trào thi đua trong Cụm tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, tạo khí thế sôi nổi, động lực thi đua mạnh mẽ trong từng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Năm 2025, Trung tâm Dữ liệu quốc gia chính thức được Bộ Công an quyết định đưa vào tham gia Cụm thi đua số 5. Trên cơ sở đó, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – đơn vị Cụm trưởng – đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025 với nhiều nội dung cụ thể, trong đó đặt mục tiêu 100% các đơn vị trong Cụm hoàn thành hoặc vượt các chỉ tiêu công tác do Bộ giao.

Phong trào thi đua năm 2025 sẽ được triển khai gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn; các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Ngành và từng đơn vị. Công tác chấm điểm thi đua cũng đã được cụ thể hóa, bảo đảm tính thực chất, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và sự đồng thuận cao trong toàn Cụm, trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng thi đua vì mục tiêu chung "Vì an ninh Tổ quốc".

Cục Cảnh sát hình sự tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Cũng trong sáng qua tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ II, giai đoạn 2025 - 2030.

Trong 5 năm qua (2020–2025), Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu và bản lĩnh chính trị vững vàng trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Từ phong trào thi đua, Cục CSHS đã chủ động tham mưu nhiều chủ trương lớn cho Bộ Công an và Ban Chỉ đạo 138/CP; triển khai đồng bộ các kế hoạch đấu tranh với tội phạm hình sự, trực tiếp chỉ đạo và phối hợp điều tra hàng trăm chuyên án, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, gây tiếng vang trong dư luận. Công tác nghiệp vụ cơ bản và hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh, ngày càng hiệu quả.

Với những thành tích xuất sắc, giai đoạn 2020–2025, Cục CSHS đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an. Hàng chục tập thể, cá nhân tiêu biểu cũng được vinh danh.

Tại Hội nghị tổng kết, Cục đã biểu dương 34 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2025–2030 – những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu, đại diện cho tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát hình sự trong thời kỳ mới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm