(ANTV) - Chiều ngày 19/4 tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Viện khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025.
Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024, Cụm thi đua số 5 đạt nhiều kết quả nổi bật: Có 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; và 2 đơn vị được Bộ Công an tặng Bằng khen. Các phong trào thi đua trong Cụm tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, tạo khí thế sôi nổi, động lực thi đua mạnh mẽ trong từng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.
Năm 2025, Trung tâm Dữ liệu quốc gia chính thức được Bộ Công an quyết định đưa vào tham gia Cụm thi đua số 5. Trên cơ sở đó, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – đơn vị Cụm trưởng – đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025 với nhiều nội dung cụ thể, trong đó đặt mục tiêu 100% các đơn vị trong Cụm hoàn thành hoặc vượt các chỉ tiêu công tác do Bộ giao.
Phong trào thi đua năm 2025 sẽ được triển khai gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn; các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Ngành và từng đơn vị. Công tác chấm điểm thi đua cũng đã được cụ thể hóa, bảo đảm tính thực chất, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và sự đồng thuận cao trong toàn Cụm, trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng thi đua vì mục tiêu chung "Vì an ninh Tổ quốc".
Cục Cảnh sát hình sự tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến
Cũng trong sáng qua tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ II, giai đoạn 2025 - 2030.
Trong 5 năm qua (2020–2025), Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu và bản lĩnh chính trị vững vàng trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.
Từ phong trào thi đua, Cục CSHS đã chủ động tham mưu nhiều chủ trương lớn cho Bộ Công an và Ban Chỉ đạo 138/CP; triển khai đồng bộ các kế hoạch đấu tranh với tội phạm hình sự, trực tiếp chỉ đạo và phối hợp điều tra hàng trăm chuyên án, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, gây tiếng vang trong dư luận. Công tác nghiệp vụ cơ bản và hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh, ngày càng hiệu quả.
Với những thành tích xuất sắc, giai đoạn 2020–2025, Cục CSHS đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an. Hàng chục tập thể, cá nhân tiêu biểu cũng được vinh danh.
Tại Hội nghị tổng kết, Cục đã biểu dương 34 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2025–2030 – những cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu, đại diện cho tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát hình sự trong thời kỳ mới./.
(ANTV) - Tết là thời khắc sum vầy. Nhưng giữa không gian rộn ràng ấy, tại các bến cảng nơi đông đúc tàu thuyền neo đậu thì vẫn có những người lặng lẽ trực chiến. Đó là lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông. Họ đang ngày đêm nỗ lực để mùa xuân luôn bình yên giữa mênh mang sóng nước.
(ANTV) - Đón Tết – hai tiếng giản dị mà thiêng liêng vô cùng. Đó là thời khắc đất trời giao hòa làm một, là phút giây của những chuyến xe ngược xuôi tìm về mái ấm, là vòng tay đoàn viên sum vầy sau một năm nhọc nhằn mưu sinh. Nhưng giữa không khí rộn ràng ấy, ở một nơi khác, có những con người đón xuân bằng nỗi nhớ lặng thầm – nhớ nhà, nhớ bạn, nhớ bữa cơm mẹ nấu, nhớ ánh mắt chờ mong của vợ, của con. Giữa miền nắng gió Tây Nguyên se lạnh, cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Phước – đơn vị thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã đang thắp lên hơi ấm mùa xuân cho những phận người lầm lỡ.
(ANTV) - Qua Zalo của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Cục CSGT, Bộ Công an đã tiếp nhận phản ánh về tình trạng ô tô “nhồi nhét” khách, chạy tuyến Hưng Yên - Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lật đò xảy ra trên sông Gianh, đoạn qua xã Tuyên Bình và xã Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.
(ANTV) - Trong tâm thức người Việt, ngựa không chỉ là con vật gắn với đời sống lao động mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ, khát vọng vươn xa và tinh thần khai mở cho một năm mới hanh thông. Hình tượng ngựa vì thế luôn xuất hiện trong mỹ thuật dân gian, trong tranh Tết, và đặc biệt được các nghệ nhân đương đại sáng tạo với những hơi thở rất mới.
(ANTV) - Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 19/02 đã nhắc lại lời đe dọa sẽ rút khỏi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), khẳng định sẽ gây sức ép buộc tổ chức này phải từ bỏ chương trình nghị sự về phát thải ròng bằng không (net-zero) "trong khoảng một năm tới."
(ANTV) - Trung Quốc vừa trình lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) một văn kiện về quan điểm của nước này, trong đó đề xuất đặt vấn đề phát triển làm trọng tâm của tiến trình cải cách và hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển tiếp cận các động lực tăng trưởng mới từ cuộc cách mạng công nghệ.
(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng cấp chứng nhận Eur-Med, loại “giấy tờ ưu đãi” cho phép hàng hóa Israel được miễn thuế quan khi nhập khẩu qua châu Âu, trong động thái mới nhất nhằm tăng cường lệnh cấm vận thương mại đối với Israel được áp đặt từ tháng 5/2024.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 19/2 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 31 người.
(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi lượng người dân và du khách ra Côn Đảo tăng cao, yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trên địa bàn cũng đặt ra những nhiệm vụ nặng nề hơn. Tại Đặc khu Côn Đảo, các lực lượng vũ trang, với Công an, Quân sự, Biên phòng và Hải quân, đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng đồng bộ, giữ vững bình yên nơi tiền tiêu của Tổ quốc.