(ANTV) - Nhắc đến Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là nhắc tới một vị tướng trận mạc mà cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn chặt với nhiều mốc son lịch sử dân tộc. Đánh giá về Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từng nhận định: “Lê Đức Anh là một trong những nhà chính trị tầm cỡ, nhà quân sự lớn của Đảng và Nhà nước ta”.
Những trang hồi ký của Đại tướng Lê Đức Anh về thời kỳ kháng chiến là những hồi ức của một người lính luôn đứng vững trên thế tiến công, chủ động tấn công cả trong suy nghĩ lẫn hành động, lăn lộn với thực tế chiến trường để tìm ra những cách đánh hiệu quả, giảm bớt máu xương của chiến sĩ, đồng bào mà vẫn chiến thắng kẻ thù.
Quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long nhớ mãi hình ảnh vị Tư lệnh luôn tin vào dân, lấy sức dân làm thành luỹ để bộ đội chiến đấu và chiến thắng một vị Tư lệnh bao giờ cũng đặt Sở chỉ huy tiền phương ngay sát đồn địch, có mặt ở những nơi ác liệt nhất, ở vào những thời điểm quan trọng nhất.
Trên cương vị Chủ tịch nước, cùng lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã có nhiều quyết sách quan trọng trong công tác đối nội, đối ngoại, góp phần đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng, phát triển kinh tế, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững và củng cố.
Từng là người lãnh đạo cao nhất của Nhà nước và Quân đội ta, nhưng Đại tướng Lê Đức Anh là người luôn luôn biết lắng nghe, nghe dân nói, nghe cấp dưới nói. Tác phong của ông là vậy, dám nói và bảo vệ những ý kiến đã được nghiền ngẫm kỹ của mình, cũng như luôn ủng hộ những lời nói thẳng. Và một trong những câu nói đặc biệt nhất của ông, có lẽ là lúc ông thay mặt Nhà nước Việt Nam dõng dạc khẳng định tại Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1995 rằng: “Người Việt Nam không sống bằng lòng thù hận. Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước”
Từ khi thôi đảm nhận những cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Quân đội, ngày nào ông cũng nghe đài, đọc báo, sát sao với việc nước, việc dân. Hằng ngày, bên chiếc bàn gỗ quen thuộc, Đại tướng Lê Đức Anh vẫn tiếp nhận thông tin trong nước và thế giới từ rất nhiều kênh giao tiếp.
Dù tuổi cao, sức yếu ông vẫn luôn giữ cốt cách của một người lính, cũng như bản lĩnh và tầm nhìn của một người lãnh đạo đất nước. Bởi đối với Đại tướng Lê Đức Anh, có một chân lí luôn luôn trước sau như một: Mọi suy nghĩ và hành động phái xuất phát từ lợi ích chung của Đảng, của nhân dân, của dân tộc. Đó không phải chỉ là những lời nói, mà là nguyên tắc sống bất di bất dịch mà vị tướng có tiếng là quyết liệt này dựa vào đó để ứng xử và ra quyết định trong mọi hoàn cảnh.
(ANTV) - Ngày 04/11/2025, tại Hội nghị giao ban Bộ tháng 10/2025, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân với 21 nội hàm cụ thể về "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất".
(ANTV) - Chiều 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi thông tin tại hội trường Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Sáng 4/11, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
(ANTV) - Sáng 4/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, thăng quân hàm Đại tướng và Thượng tướng đối với ba sỹ quan cấp cao quân đội.
(ANTV) - Sáng 4/11, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII; tổ chức giao ban công tác Công an tháng 10, triển khai công tác tháng 11/2025.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, trong phiên làm việc chiều 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, trao đổi, thông tin đến các đại biểu Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, sáng 4/11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú; dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.
(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng 4/11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã có buổi thông tin đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa 15.
(ANTV) - Ngày 4/11, tại TP. HCM, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép giữa hai nước.