Thứ Năm, 25/07/2024 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đảm bảo tuyệt đối an ninh ngân hàng

(ANTV) - Ngày 26/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020 - 2023 và phát động phong trào giai đoạn 2023 - 2028 tại các đơn vị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm . Đặc biệt là hoạt động ngân hàng với đặc thù là nơi cất giữ, giao dịch tiền . Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội được giữ vững trong đó có sự đóng góp tích cực của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" .

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh nói: Đó không chỉ là trách nhiệm của các tổ chức, của mỗi người dân để thực hiện tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc mà việc tham gia này của Agribank còn hỗ trợ ngược trở lại đối với hoạt động ngân hàng, góp phần bảo đảm an ninh an toàn cho hoạt động ngân hàng, giúp nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng từ đó không ngừng nâng cao rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cũng như góp phần bảo đảm an ninh an toàn cho ngành ngân hàng.

các đơn vị Agribank trên địa bàn đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo vệ an ninh, trật tự; góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh an toàn, ổn định. Qua các năm, đã có 36 tập thể và 68 cá nhân của Agribank được Công an TPHCM tặng giấy khen, 13 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương.

Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Phó Giám đốc Công an TPHCM cho hay: Qua báo cáo tổng kết vừa nêu cho thấy lãnh đạo và cán bộ nhân viên Agribank trong thời gian qua đã nhận thức đúng vẹn toàn về tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, thực hiện tốt và quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc đến từng cán bộ chủ chốt, Đảng viên thuộc hội sở và chi nhánh, công ty thành viên trực thuộc Agribank trên địa bàn TPHCM. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Đặc biệt, trong tình hình mới khi tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, các đơn vị ngân hàng cũng tăng cường phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tập huấn nghiệp vụ, trao đổi thông tin cảnh báo các loại tội phạm và các hình thức phạm tội có liên quan đến hoạt động ngân hàng để có biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.

Ông Phạm Trung Kiên - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank Khu vực miền Nam cho biết: Chúng tôi thường xuyên có những thông tin trao đổi để tìm hiểu về thủ đoạn, cách thức của tội phạm, đặc biệt là những tội phạm công nghệ cao, tội phạm tín dụng đen trá hình, qua đó nhằm đưa công tác phòng ngừa lên trên hết, phát hiện và phòng ngừa, tiếp theo đó là khi mà có vụ việc xảy ra chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an địa phương để nhanh chóng truy tìm thủ phạm để thu hồi tài sản cho nhà nước và nhân dân.

Dịp này, 5 cá nhân thuộc Agribank cũng đã được trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cũng trao giấy khen cho 14 tập thể và 24 cá nhân của Agribank đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm