Chủ Nhật, 22/02/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

(ANTV) - Chiều 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm giai đoạn 2013-2023 và triển khai chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, giai đoạn 2023-2033. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Qua 10 năm thực hiện, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên ngày càng phát triển. Qua đó đã huy động được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; các mô hình nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự, góp phần củng cố và phát huy thế trận an ninh nhân dân; tạo điều kiện rất thuận lợi và cơ bản thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Tuy nhiên trong tình hình mới, việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào cả ở Trung ương và địa phương, cơ sở đã bộc lộ không ít những khó khăn, bất cập.

Vì vậy, Hội nghị đã đánh giá toàn diện, thực chất công tác phối hợp trên các nội dung về công tác tham mưu; chất lượng hoạt động và công tác phối hợp của Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân và việc triển khai thực hiện công tác xây dựng phong trào.

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công an đã ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2023 - 2033, đây là văn bản chỉ đạo quan trọng với nhiều nội dung đổi mới thay thế Chương trình phối hợp số 09 nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa lực lượng CAND với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thời gian qua, lực lượng CAND đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp. Qua đó đã vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần kéo giảm tội phạm qua từng năm, minh chứng như năm 2021 giảm 11,3% so với năm 2020; năm 2022 giảm 9,75% so với năm 2021.

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp trong giai đoạn 2023 - 2033, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cần sớm xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, thực hiện các nội dung Chương trình phối hợp từ cấp tỉnh tới cấp cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn. Hằng năm, Mặt trận Tổ quốc và lực lượng Công an cùng cấp tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng. Gắn kết việc thực hiện công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào thi đua yêu nước; các dự án, kế hoạch, chương trình, công tác an sinh xã hội, từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh cần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách về công tác công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Trung ương và Ban Chỉ đạo “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” từ cấp tỉnh đến các cấp cơ sở.

Nhân dịp này, Bộ Công an và Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tặng thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2013 - 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Ngựa Dala nhỏ nhất thế giới

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Olympic 2026: "Mùa vàng" của thời trang Italia

Thế giới 21/02/2026

(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

CSGT Hà Nội bay Flycam giám sát giao thông

Xã hội 21/02/2026

(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Cảnh báo lừa đảo đặt combo, phòng nghỉ dịp Tết

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Cảnh báo lừa đảo tâm linh dịp đầu xuân

Pháp luật 21/02/2026

(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.

Xem thêm