Thứ Năm, 19/03/2026 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Lãnh đạo các nước đánh giá cao sự phát triển không ngừng của mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam với mỗi nước; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên mọi lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua và tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đứng đầu, Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh; tin tưởng Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.

Các nhà lãnh đạo bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, đưa quan hệ Việt Nam với các nước lên những tầm cao mới trong thời gian tới, vì lợi ích chung của nhân dân Việt Nam và các nước, đảm bảo an ninh và ổn định tại khu vực cũng như trên thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã có thông điệp chúc mừng người dân Việt Nam.

Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh, Mỹ ủng hộ một Việt Nam mạnh, thịnh vượng, độc lập và tự cường.

Mỹ mong muốn thực hiện các cam kết của Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước, trong các lĩnh vực quan trọng với cả hai bên, bao gồm hợp tác kinh tế, giáo dục, an ninh, nhân quyền, năng lượng, môi trường và y tế, cũng như khát khao chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, rộng mở, thịnh vượng, và hòa bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung tay gỡ “thẻ vàng" IUU – vì nghề cá bền vững

Chung tay gỡ “thẻ vàng" IUU – vì nghề cá bền vững

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với ngành thủy sản, công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đang được triển khai quyết liệt tại các địa phương ven biển. Tại đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, công tác tuyên truyền, giám sát và ứng dụng công nghệ đang góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của ngư dân khi vươn khơi bám biển.

Doanh nghiệp TPHCM 'khát' nhân lực chất lượng cao

Doanh nghiệp TPHCM 'khát' nhân lực chất lượng cao

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Hiện nay, thị trường lao động TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi khi hàng loạt doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng để đáp ứng đơn hàng sản xuất. Sự phục hồi của đơn hàng trong nhiều lĩnh vực đã kéo theo nhu cầu nhân lực tăng mạnh, đặc biệt tại các khu chế xuất – khu công nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau nhu cầu tuyển dụng lớn là bài toán nan giải về chất lượng nguồn nhân lực.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Sáng 19/3, Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 với quy mô lớn và nhiều hoạt động hấp dẫn. Với chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới - lan tỏa năm châu”, Lễ hội Bánh mì năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26-4 tại Công viên Lê Văn Tám (phường Tân Định).

Hà Nội lọt top 10 Thành phố Tốt nhất châu Á năm 2026

Hà Nội lọt top 10 Thành phố Tốt nhất châu Á năm 2026

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Hà Nội vừa lọt top 10 thành phố tốt nhất châu Á năm 2026 do Tạp chí du lịch và phong cách sống Time Out bình chọn. Bảng xếp hạng được xây dựng từ khảo sát hơn 24.000 cư dân ở 150 thành phố, kết hợp với đánh giá của hơn 100 chuyên gia và biên tập viên.

Bộ Công an bàn giao kinh phí xây dựng 500 căn nhà tặng gia đình khó khăn tại Cà Mau

Bộ Công an bàn giao kinh phí xây dựng 500 căn nhà tặng gia đình khó khăn tại Cà Mau

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 42 năm chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12 và thực hiện phong trào thi đua Ba nhất của Bộ Công an, chiều 19/3, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành, trao tặng nhà mẫu và bàn giao kinh phí xây dựng 500 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và cải tạo, sửa chữa Khu di tích Hòn Đá Bạc trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

EU chia rẽ về quy tắc carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

EU chia rẽ về quy tắc carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra ngày 19/3 tại Brussels (Bỉ) để thảo luận các thách thức năng lượng và kinh tế của khối. Tuy nhiên, trước thềm hội nghị, nội bộ EU vẫn chia rẽ khi một số quốc gia thành viên bày tỏ quan ngại về tác động của chính sách khí hậu hiện hành đối với năng lực cạnh tranh công nghiệp, từ đó đề xuất điều chỉnh cơ chế theo hướng linh hoạt hơn; trong khi đó, các nước khác vẫn ủng hộ duy trì hệ thống hiện tại.

Khởi công đồng loạt 121 trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới

Khởi công đồng loạt 121 trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới

Chính trị 19/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Lễ khởi công, động thổ đồng loạt 121 trường nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền đã được tổ chức tại hơn 100 điểm cầu trực tiếp và trực tuyến trên cả nước. Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.

Xem thêm