(ANTV) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25 - 27/9, với sự tham dự của 420 đoàn viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước. Và chiều ngày 25/9, buổi gặp mặt đoàn đại biểu của lực lượng CAND tham dự Đại hội đã được tổ chức tại Hà Nội.
Đoàn đại biểu của lực lượng CAND gồm 32 thanh niên tiên tiến. Đây là những tấm gương đoàn viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là những điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và được Bộ Công an, các tỉnh, thành Đoàn công nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2023.
Trong 3 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động tuyên dương, giao lưu sôi nổi như: Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Quảng trường Ba Đình, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII; triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”...
Đặc biệt, kỳ Đại hội lần này, Ban Tổ chức bố trí 6 diễn đàn để đại biểu thảo luận. Đoàn đại biểu CAND sẽ tham gia tất cả các nội dung, mà trọng tâm là diễn đàn có chủ đề "Thanh niên Việt Nam xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
Hậu Giang: Đêm Trung thu ý nghĩa cho gần 400 học sinh vùng sâu, vùng xa
“Về Xà Phiên, Trung thu cho em” là chương trình vui tết trung thu vừa được Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức cho gần 400 học sinh tiểu học của xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.
Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Tại buổi lễ, các em được xem các tiết mục văn nghệ do các anh, chị tình nguyện viên biểu diễn.
Đặc biệt, Ban Tổ chức còn tặng 30 suất học bổng, 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và 400 phần quà, lồng đèn từ nguồn vận động mạnh thường quân với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, góp phần động viên các em phấn đấu, thi đua học tập trong năm học mới.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.