(ANTV) - Sáng 28/4, tại TP. HCM, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025, Trưởng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, động viên các lực lượng của Bộ Công an tham gia hoạt động Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Hiện, các khối của lực lượng CAND đã tham gia các buổi sơ duyệt vào tối ngày 25/4 và tổng duyệt vào sáng ngày 27/4, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đánh giá cao. Đặc biệt được dư luận quần chúng nhân dân đánh giá cao tinh thần tập luyện biểu diễn trống hội, các khối diễu binh, diễu hành, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND. Trong đó hơn 1.000 cán bộ, học viên Đoàn nghệ thuật trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân đã di chuyển từ Hà Nội vào TP. HCM để tham gia biểu diễn tiết mục trống hội trong chương trình Lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 30/4.
Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng trong công tác huấn luyện, tập luyện, biểu diễn, diễu binh, diễu hành, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Từ nay đến lễ kỷ niệm chính thức còn rất ngắn, vì vậy công tác hậu cần, y tế Công an phải chuẩn bị thật tốt lực lượng, phương tiện, thiết bị, cơ vật chất, chủ động trang cấp cho các đơn vị, địa phương phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm thông tin liên lạc, cơ yếu thông suốt tại các hoạt động Lễ kỷ niệm. Triển khai nghiêm túc kế hoạch của Bộ, tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự. Đối với chương trình trống hội tham gia Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát, kịp thời điều chỉnh các vấn đề chưa đạt yêu cầu, đáp ứng tốt nhất theo kịch bản chương trình trong Lễ chính thức.
Đồng thời Thứ trưởng nhấn mạnh mỗi cán bộ chiến sỹ tham gia biểu diễn, diễu binh, diễu hành cần xác định rõ đây là niềm vinh dự, tự hào; là nghĩa vụ, trách nhiệm to lớn và cũng là cơ hội để biểu dương sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân, vì vậy Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục giữ vững kỷ luật, kỷ cương, chú ý giữ gìn sức khỏe, tích cực rèn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Bước vào nhiệm kỳ Đại hội XIV, trong một thế giới đầy biến động, công tác đối ngoại của CAND không chỉ là “cánh tay nối dài” mà đã trở thành “mũi nhọn tiên phong” trong bảo vệ an ninh từ sớm, từ xa. Tinh thần Đại hội XIV xác định rõ: Đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng các mối quan hệ. Không chỉ dừng lại ở trao đổi thông tin, hợp tác quốc tế của CAND đã chuyển mình mạnh mẽ sang thực chất và chiều sâu.
(ANTV) - Những ngày này, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại khắp các địa phương. Tại tỉnh Tuyên Quang, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, góp phần tạo nền tảng vững chắc để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ Công an. Hưởng ứng phong trào thi đua “3 nhất” “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tuyên Quang không chỉ xem đây là khẩu hiệu hành động mà còn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, sát với thực tiễn công tác.
(ANTV) - Ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, lực lượng Công an triển khai ngay chương trình, kế hoạch để thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt, Bộ Công an xác định, trong nhiệm kỳ Đại hội XIV và những năm tiếp theo, nhiệm vụ xuyên suốt đó là lực lượng CAND không chỉ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tạo ổn định cho phát triển mà còn thực hiện kiến tạo phát triển và đóng góp xây dựng cho sự phát triển.
(ANTV) - Dấu ấn đối ngoại đa phương ngay sau Đại hội XIV của Đảng; Xuất nhập khẩu sôi động ngay sau Tết; Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD trong bảo đảm minh bạch, hiệu quả của hệ thống thuế;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/02.
(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.
(ANTV) - Công an phường An Khánh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản của người dân.
(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.
(ANTV) - Tại TP.HCM, giao thông tại thành phố trong ngày cuối của kì nghỉ Tết cũng đang dần trở lại nhộn nhịp sau những ngày “yên ắng” đầu năm.