Thứ Năm, 16/10/2025 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị tòa án các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào lần thứ 7

(ANTV) - Trong 2 ngày 18 và 19/7, tại tỉnh Quảng Nam, Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Tòa án các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam, Campuchia và Lào lần thứ 7.

Tham dự Hội nghị có Chánh án, Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án tối cao và các lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án các tỉnh giáp biên của ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào.

Hội nghị tập trung thảo luận về 4 chủ đề gồm: Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Thông cáo chung Hội nghị lần thứ sáu năm 2022; chia sẻ kinh nghiệm trong xét xử các tội phạm có yếu tố nước ngoài; tăng cường tương trợ tư pháp giữa Tòa án ba nước và chia sẻ kinh nghiệm về cải cách tư pháp, trong đó nhấn mạnh kết quả đạt được từ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Tòa án. 

Tại hội nghị, Chánh án Tòa án tối cao ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào sẽ ký Thông cáo chung lần thứ 7 thống nhất các nội dung đã thảo luận, đề ra phương hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết các vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài, hoạt động ủy thác tư pháp và tương trợ tư pháp giữa Tòa án ba nước.

Bên lề Hội nghị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam sẽ hội đàm song phương với Chánh án Tòa án tối cao Campuchia và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lào.

Tập trung bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị xã hội tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên

“Tập trung bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước diễn ra tại khu vực miền Trung và Tây nguyên” - đó là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tại Hội nghị sơ kết công tác cảnh vệ 6 tháng đầu năm 2024 của Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh vê miền trung đã phát huy tinh thần chủ động, vượt khó, triển khai các mặt công tác một cách hiệu quả, khoa học, hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra.

Tại Hội nghị, thảo luận xung quanh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhiều ý kiến nhấn mạnh, lực lượng cảnh vệ miền Trung tiếp tục bám sát các kế hoạch, chương trình hành động đã đề ra, tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện lớn cấp quốc gia giai đoạn 2023-2025 và 2026-2030 như Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, triển khai hoàn thành các nội dung huấn luyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/10/2025

(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Hoàn thiện các điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong CAND đạt chuẩn quốc gia

Hoàn thiện các điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong CAND đạt chuẩn quốc gia

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Lý luận, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng với chủ đề: “Hoàn thiện các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong Công an nhân dân đạt chuẩn quốc gia.”

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.

1,5 tấn xúc xích bẩn được kịp thời ngăn chặn trước khi đưa ra thị trường

1,5 tấn xúc xích bẩn được kịp thời ngăn chặn trước khi đưa ra thị trường

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) -Trên 1,5 tấn xúc xích mang thương hiệu nước ngoài, 3 không: Không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa đơn chứng từ đã bị đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 thành phố phát hiện và ngăn chặn trước khi số hàng này được “tuồn” ra thị trường.

Xem thêm