(ANTV) - Chiều 04/5, phát biểu tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi lực lượng công an đã quyết tâm, quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực và yêu cầu Bộ Công an quyết tâm, quyết liệt hơn nữa theo tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Tại họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đã cung cấp một số thông tin mới liên quan đến tiến độ điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương.
Thông tin thêm về vụ án liên quan đến tập đoàn Phúc Sơn, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 23 bị can, tăng 6 bị can so với kỳ họp tháng trước. Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Đối với vụ án Tâp đoàn Thuận An, đến nay, Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam 8 bị can và bị can mới nhất là ông Dương Văn Thái, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang bị khởi tố ngày 01/5 về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh, qua vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kêu gọi những ai mắc sai phạm trong vụ án kể trên hãy trung thực báo cáo với tổ chức hoặc tự thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Chính phủ đã trả lời các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khác như lộ trình thực hiện cải cách tiền lương; tình hình thu hút đầu tư nước ngoài; lộ trình triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) khi Luật có hiệu từ ngày 1/7/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành triệu hồi khoảng 30 đại sứ nước này từ nhiều quốc gia khác nhau, nhằm điều chỉnh hệ thống đại diện ngoại giao phù hợp với chủ trương “Nước Mỹ trên hết”.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo Iran rằng bất kỳ hành động nào mà Tehran có thể thực hiện chống lại Israel sẽ gặp phải "một phản ứng rất gay gắt", đồng thời cho biết ông sẽ thảo luận về các hoạt động hạt nhân của Iran với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Mỹ vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người nhập cư bất hợp pháp chọn hình thức “tự nguyện trục xuất” khỏi nước này, lên 3.000 USD.
(ANTV) - Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
(ANTV) - Các chợ Giáng sinh trên khắp châu Âu năm nay mở cửa trong bối cảnh an ninh được thắt chặt và chi phí vận hành tăng cao, khi nhiều quốc gia đối mặt với những lo ngại ngày càng lớn về an toàn công cộng.
(ANTV) - Một dự án nhà ở xã hội gần Lisbon, Bồ Đào Nha đã được tô điểm thêm bằng một loạt tranh tường khổng lồ. Phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời lấy cảm hứng từ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.