Thứ Năm, 20/06/2024 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan về triển khai công ước chống tra tấn

(ANTV) - Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp xã giao Ngài Kees van Baar, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người  (Công ước chống tra tấn) - là một trong chín Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người của Liên hợp quốc; đồng thời, ghi nhận sự hỗ trợ hữu ích, nhiệt tình, liên tục của Hà Lan ngay từ giai đoạn đầu tiên của quá trình thực thi Công ước của Việt Nam đến nay.

Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan đã triển khai có hiệu quả Chương trình hợp tác triển khai Công ước chống tra tấn giai đoạn 2015 - 2017 và giai đoạn 2018 - 2020. Việc thực hiện các chương trình hợp tác đã đạt kết quả tốt, đào tạo và nâng cao nhận thức cho nhiều cán bộ của các bộ, ngành đặc biệt là Bộ Công an Việt Nam về tôn trọng và bảo vệ quyền của những người có nguy cơ bị tra tấn, bức cung, dùng nhục hình, đặc biệt là những người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân và học sinh, trại viên. Kết quả của các hoạt động đã góp phần thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của Việt Nam trong việc thực hiện có hiệu quả Công ước này. 

Sau buổi tiếp xã giao, thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Ngài Kees van Baar, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ triển khai Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an  Việt Nam và Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan về Công ước chống tra tấn giai đoạn 2024 - 2026. Đánh dấu việc tiếp tục hợp tác hiệu quả thiết thực giữa Bộ Công an Việt Nam và  Bộ Ngoại giao Hà Lan trong lĩnh vực nhân quyền, từ đó, góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị của hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm