(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).
Các Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN đã thông qua các văn kiện mới và ghi nhận kết quả và tiến trình đạt được của các khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực thông tin, bao gồm:
Thông qua Tuyên bố Tầm nhìn AMRI “ASEAN 2035: Hướng tới một Ngành Thông tin và Truyền thông có tính Chuyển đổi, Thích ứng, và Tự cường” nhằm thúc đẩy đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và hỗ trợ triển khai Kế hoạch tương ứng trên 03 Trụ cột ASEAN.
Thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về "Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng". Thông qua Kế hoạch Hành động của Nhóm Đặc trách ASEAN về Tin Giả.
Đây là một trong những nỗ lực không ngừng của ngành thông tin trong việc thể chế hóa cơ chế trong khu vực, nhằm giải quyết sự gia tăng của các mối đe dọa bất đối xứng, bao gồm: tin giả, thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch, quan điểm cực đoan và chủ nghĩa cực đoan.
Thông qua Hướng dẫn Quản lý Thông tin của Chính phủ trong việc Chống lại Thông tin Giả mạo và Thông tin Sai sự thật trong Truyền thông.
Về hợp tác với các nước đối thoại, các Bộ trưởng Thông tin ASEAN cảm ơn các sáng kiến của các nước đối thoại (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) xúc tiến hợp tác với ASEAN thời gian qua cũng như trao đổi quan điểm, sáng kiến và biện pháp tăng cường xây dựng năng lực chuyên môn và kiến thức kỹ thuật với các nước ASEAN+3, ASEAN+Trung Quốc, ASEAN+Nhật Bản, ASEAN+Hàn Quốc.
Hội nghị đã nhất trí triệu tập Hội nghị AMRI lần thứ 17 và các Hội nghị Liên quan tại Brunei Darussalam vào năm 2025 và cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam vì sự tổ chức chủ đáo cho AMRI 16. Các Hội nghị đã diễn ra trên tinh thần đoàn kết và hữu nghị truyền thống của ASEAN.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang đến gần, mang theo những thay đổi lớn trong quy chế tuyển sinh đại học. Một số trường đại học đã thông báo không còn sử dụng tổ hợp xét tuyển khối C. Quyết định này đã và đang gây ra hoang mang, lo lắng.
(ANTV) - Đồng Nai: Truy tố các bị can vẽ dự án, lừa đảo chiếm đoạt hơn 255 tỷ đồng; Hưng Yên: Tuyên án các bị cáo tổ chức đánh bạc, truyền bá văn hóa phẩm đồ trụy và rửa tiền; Ninh Bình: Phá Chuyên án mua bán trái phép thông tin 3000 tài khoản ngân hàng; Công an TP.HCM triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả, khởi tố 5 người; Triệt phá vụ vận chuyển, tàng trữ gần 1,4 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ...là những tin tức ANTT nổi bật.
(ANTV) - Ít nhất 38 người thiệt mạng trong các cuộc không kích và nổ súng của binh sỹ Israel vào các mục tiêu người Palestine trên khắp dải Gaza ngày 6/6, ngày đầu tiên trong lễ Hiến sinh quan trọng nhất trong năm của người Hồi giáo.
(ANTV) - Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran. Danh sách này có các công dân và thực thể đến từ Iran, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump ngày 6/6 đã cử một số quan chức Mỹ tới London, Anh, để tiến hành vòng đàm phán thương mại thứ hai với Trung Quốc.
(ANTV) - Hè đến, câu chuyện quản lý con trẻ, làm như thế nào để có một mùa hè bổ ích, an toàn cho các con là mối quan tâm lớn trong mỗi gia đình. Và mạng xã hội đã trở thành nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm, chia sẻ những khoảnh khắc rất đáng nhớ của các con trong dịp hè này.
(ANTV) - Mùng 2/9 tới đây, TP.Hà Nội sẽ khai trương hệ thống thẻ vé liên thông. Hành khách chỉ cần 1 thẻ có thể sử dụng các loại hình vận tải công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo cương quyết cắt bỏ các thủ tục không cần thiết, trong đó có thủ tục cấp phép xây dựng. Theo các chuyên gia, việc bỏ giấy phép xây dựng là xác đáng, mang lại nhiều lợi ích.
(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.
(ANTV) - Không phải đi học, lại đang ở lứa tuổi “nổi loạn”, các em học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường xuyên rủ nhau tụ tập đua xe, quậy phá, đánh nhau…gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, xuyên đêm tuần tra, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc.