Thứ Tư, 17/12/2025 21:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Không để tội phạm ma túy lộng hành trên không gian mạng

(ANTV) - Nhận diện những thủ đoạn mới của tội phạm ma túy, chuyển hướng đấu tranh từ “đời thực” lên “đời ảo”, từ biện pháp thủ công, truyền thống sang công nghệ hiện đại; giải quyết điểm, tụ điểm ma túy trên không gian mạng. Đó là một trong những kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy trong năm 2024.

Đó là một trong những kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy trong năm 2024. Nội dung này được Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai chương trình công tác năm 2025 tổ chức vào chiều nay, 6/1 tại Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

 Năm 2024, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an với quan điểm “phòng ngừa và ngăn chặn ma túy từ xa, từ sớm, từ nơi xuất phát”; lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ động nắm chắc tình hình, thu thập tài liệu, xác lập chuyên án và đấu tranh, điều tra xử lý tội phạm về ma túy với phương châm mở rộng triệt xóa toàn bộ đường dây, không chỉ đánh khúc giữa, làm rõ nguồn cung, đường dây, ổ nhóm, điểm, tụ điểm, các đối tượng chủ mưu, cầm đấu, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, các đối tượng có hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để truy tận gốc, xử lý nghiêm minh theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được trong năm qua.

Đồng tình phương hướng nhiệm vụ đặt ra trong năm 2025, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, các địa phương phải huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh để phát hiện, tố giác, đấu tranh, giải quyết điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy.

Đối với hai nhiệm vụ lớn của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là “giảm cung” và “giảm cầu”, Thứ trưởng đề nghị tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, xác định đây là xương sống điểm tựa, đồng thời phải ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đấu tranh với tội phạm ma túy trên không gian mạng, quyết tâm kéo giảm tội phạm, đóng góp vào sự bình yên của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang dự tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Khánh Hòa

Đại tướng Lương Tam Quang dự tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Khánh Hòa

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 17/12, Công an tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Cùng dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chuyển biến từ mô hình quản lý đến hiệu quả an ninh trật tự ở xã Hạnh Phúc

Chuyển biến từ mô hình quản lý đến hiệu quả an ninh trật tự ở xã Hạnh Phúc

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính, xã Hạnh Phúc được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu. Sau sáp nhập, địa bàn rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân.

Thủ đoạn lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 1000 tỷ đồng

Thủ đoạn lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 1000 tỷ đồng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh thành công chuyên án đối với nhóm đối tượng do Nguyễn Tiến Thiết (tên gọi khác: “Hải”), trú tỉnh Nghệ An cầm đầu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền ước tính lên đến gần 1000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng.

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Mỗi ngày, Khoa Xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận từ 750 đến 800 lượt bệnh nhân. Áp lực công việc khổng lồ này đặt ra thách thức lớn: Làm sao để vừa đảm bảo tốc độ, vừa giữ độ chính xác tuyệt đối trong từng tia xạ? Câu trả lời nằm ở sự phối hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) và đội ngũ y bác sĩ.

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Xem thêm