Thứ Tư, 21/01/2026 20:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lan tỏa giá trị cuốn sách về phòng, chống tham nhũng

(ANTV) - Chống tham nhũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi đây là cuộc chiến đấu từ trong nội tại, là ta thắng ta. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc đấu tranh gay go giữa cái tốt và cái xấu, cái cũ và cái mới, giữa đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và kẻ địch là tệ tham ô, lãng phí, quan liêu.

Để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, không có cách nào khác ngoài phải thường xuyên, kiên quyết, kiên trì, bền bỉ trong cuộc chiến với giặc nội xâm vô cùng nguy hiểm này.

Từ bức tranh toàn cảnh thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta, đặc biệt là trong 10 năm kể từ khi có Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” chỉ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chính là căn nguyên, cái gốc, cái cơ bản cần phải phòng ngừa.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX khẳng định: Chống tham nhũng là một trong những việc cực kỳ khó khăn bởi vì đây chính là ta thắng ta, mình thắng chính mình, vô cùng khó khăn. Nhưng Bác Hồ đã nói, vì dân, việc gì có lợi cho nhân dân thì khó khăn mấy cũng phải làm, có hại cho dân thì dứt khoát phải tránh. Tư tưởng chỉ đạo trong cuốn sách này là một trong những tư tưởng mà tính nhân văn sâu sắc, thể hiện quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xác định sự cần thiết phải sớm lan tỏa rộng rãi tinh thần nhất quán của Đảng tới đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân. Chỉ một tuần sau khi cuốn sách được giới thiệu, Bộ Công an là đơn vị đầu tiên tổ chức quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư đến cán bộ chiến sĩ. Ngay sau đó, các bộ ngành, cơ quan đoàn thể cũng tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, phân tích cụ thể những giá trị lý luận và thực tiễn của cuốn sách khi áp dụng vào thực tiễn.

Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là phong trào, là xu thế không thể đảo ngược. Muốn giành phần thắng trong cuộc chiến ấy, cần sức mạnh tổng hợp từ mọi tầng lớp nhân dân, mà trước hết là cán bộ đảng viên, những người được lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư trước tiên.

Thời điểm nay, người dân có thể dễ dàng tiếp cận cuốn sách qua bản điện tử được đăng tải trên website của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm