Thứ Năm, 01/06/2023 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lan tỏa giá trị cuốn sách về phòng, chống tham nhũng

(ANTV) - Chống tham nhũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi đây là cuộc chiến đấu từ trong nội tại, là ta thắng ta. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc đấu tranh gay go giữa cái tốt và cái xấu, cái cũ và cái mới, giữa đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và kẻ địch là tệ tham ô, lãng phí, quan liêu.

Để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, không có cách nào khác ngoài phải thường xuyên, kiên quyết, kiên trì, bền bỉ trong cuộc chiến với giặc nội xâm vô cùng nguy hiểm này.

Từ bức tranh toàn cảnh thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta, đặc biệt là trong 10 năm kể từ khi có Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” chỉ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chính là căn nguyên, cái gốc, cái cơ bản cần phải phòng ngừa.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX khẳng định: Chống tham nhũng là một trong những việc cực kỳ khó khăn bởi vì đây chính là ta thắng ta, mình thắng chính mình, vô cùng khó khăn. Nhưng Bác Hồ đã nói, vì dân, việc gì có lợi cho nhân dân thì khó khăn mấy cũng phải làm, có hại cho dân thì dứt khoát phải tránh. Tư tưởng chỉ đạo trong cuốn sách này là một trong những tư tưởng mà tính nhân văn sâu sắc, thể hiện quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xác định sự cần thiết phải sớm lan tỏa rộng rãi tinh thần nhất quán của Đảng tới đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân. Chỉ một tuần sau khi cuốn sách được giới thiệu, Bộ Công an là đơn vị đầu tiên tổ chức quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư đến cán bộ chiến sĩ. Ngay sau đó, các bộ ngành, cơ quan đoàn thể cũng tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, phân tích cụ thể những giá trị lý luận và thực tiễn của cuốn sách khi áp dụng vào thực tiễn.

Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là phong trào, là xu thế không thể đảo ngược. Muốn giành phần thắng trong cuộc chiến ấy, cần sức mạnh tổng hợp từ mọi tầng lớp nhân dân, mà trước hết là cán bộ đảng viên, những người được lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư trước tiên.

Thời điểm nay, người dân có thể dễ dàng tiếp cận cuốn sách qua bản điện tử được đăng tải trên website của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm