Thứ Bảy, 18/05/2024 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lan tỏa giá trị cuốn sách về phòng, chống tham nhũng

(ANTV) - Chống tham nhũng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi đây là cuộc chiến đấu từ trong nội tại, là ta thắng ta. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc đấu tranh gay go giữa cái tốt và cái xấu, cái cũ và cái mới, giữa đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và kẻ địch là tệ tham ô, lãng phí, quan liêu.

Để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, không có cách nào khác ngoài phải thường xuyên, kiên quyết, kiên trì, bền bỉ trong cuộc chiến với giặc nội xâm vô cùng nguy hiểm này.

Từ bức tranh toàn cảnh thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta, đặc biệt là trong 10 năm kể từ khi có Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” chỉ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chính là căn nguyên, cái gốc, cái cơ bản cần phải phòng ngừa.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX khẳng định: Chống tham nhũng là một trong những việc cực kỳ khó khăn bởi vì đây chính là ta thắng ta, mình thắng chính mình, vô cùng khó khăn. Nhưng Bác Hồ đã nói, vì dân, việc gì có lợi cho nhân dân thì khó khăn mấy cũng phải làm, có hại cho dân thì dứt khoát phải tránh. Tư tưởng chỉ đạo trong cuốn sách này là một trong những tư tưởng mà tính nhân văn sâu sắc, thể hiện quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xác định sự cần thiết phải sớm lan tỏa rộng rãi tinh thần nhất quán của Đảng tới đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân. Chỉ một tuần sau khi cuốn sách được giới thiệu, Bộ Công an là đơn vị đầu tiên tổ chức quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư đến cán bộ chiến sĩ. Ngay sau đó, các bộ ngành, cơ quan đoàn thể cũng tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, phân tích cụ thể những giá trị lý luận và thực tiễn của cuốn sách khi áp dụng vào thực tiễn.

Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là phong trào, là xu thế không thể đảo ngược. Muốn giành phần thắng trong cuộc chiến ấy, cần sức mạnh tổng hợp từ mọi tầng lớp nhân dân, mà trước hết là cán bộ đảng viên, những người được lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư trước tiên.

Thời điểm nay, người dân có thể dễ dàng tiếp cận cuốn sách qua bản điện tử được đăng tải trên website của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm